Cảnh báo nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu khi sạc smartphone nơi công cộng

Văn phòng luật sư Los Angeles (Mỹ) mới đây đưa ra khuyến cáo người dùng về những nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu khi sạc điện thoại thông minh ở những địa điểm công cộng. Theo đó, những sợi cáp bị gắn chip chứa mã độc tạo điều kiện cho các hacker âm thầm đánh cắp mật khẩu khi sạc điện thoại, máy tính… tại các địa điểm công cộng.

Theo PhoneArena dẫn lời từ Văn phòng luật sư Los Angeles (Mỹ) thì những kẻ tấn công sẽ cài mã độc vào trong những trạm sạc hoặc trên cáp sạc tại sân bay, khách sạn, các địa điểm công cộng khác. Khi người dùng sạc nhờ smartphone thì các mã độc sẽ thâm nhập vào thiết bị và hacker dễ dàng thu thập thông tin cá nhân, mật khẩu của các ứng dụng ngân hàng….

Lời cảnh báo đã được đưa ra và các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên thận trọng trong việc sử dụng thiết bị di động, chủ động mang theo sạc dự phòng và cáp riêng. Trong trường hợp cần thiết và bất đắc dĩ phải sạc nơi công cộng thì nên tiến hành cài đặt thiết lập chặn quyền truy cập dữ liệu trên thiết bị của mình.

Tại Hội nghị Defcon (Mỹ) diễn ra hồi tháng 8/2019, các chuyên gia cũng đã đưa ra cảnh báo bảo mật về cáp Lightning giả bị gắn chip có thể giúp hacker tấn công máy tính. Chính vì vậy, quý khách hàng cần thận trọng khi lựa chọn các địa điểm sạc công cộng để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865