Cảnh giác với 5 nguyên nhân gây phát nổ cho điện thoại

Những chiếc điện thoại phát nổ trong quá trình sạc pin là nỗi ám ảnh cho dư luận nói chung và người dùng điện thoại nói riêng. Đây cũng chính là lý do nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi nguyên nhân điện thoại phát nổ là gì? Các biện pháp phòng tránh đối với tình trạng này? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua một số chia sẻ dưới đây.

Một số nguyên nhân điện thoại phát nổ bạn cần biết

Theo phân tích của các chuyên gia công nghệ thì nguyên nhân điện thoại phát nổ thường tập trung vào những vấn đề sau:

– Thói quen sử dụng điện thoại một cách cẩu thả gây ra tình trang va đập, rơi từ trên cao xuống và làm cho pin bị vỡ hoặc biến dạng. Khi pin bị tác động mạnh sẽ làm xáo trộn kết cấu các cell và gây ra đoản mạch. Nếu pin không được thay thế kịp thời mà vẫn sạc như bình thường thì nguy cơ gây cháy nổ rất cao.

– Người dùng smartphone là đối tượng dễ gặp phải tai nạn cháy nổ pin vì thói quen mua và sử dụng pin không đảm bảo chất lượng được bày bán trên thị trường.

– Khảo sát của các chuyên gia về sự cố Galaxy Note 7 phát nổ còn tìm ra nguyên nhân khác đó chính là khả năng máy bắt lửa khi đang sạc do sức nóng gây đoản mạch bên trong kết cấu pin. Điều này chỉ xảy ra ở những sản phẩm có nhiệt độ cực cao hoặc viên pin gặp lỗi trong quá trình sản xuất.

– Một trong những nguyên nhân điện thoại phát nổ cần nhắc đến nữa đó chính là thói quen sạc quá mức (sạc đầy vẫn tiếp tục sạc, sạc qua đêm…).

– Ngoài ra, việc sạc pin trong điều kiện môi trường xung quanh có nhiệt độ cao cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ đối với thiết bị của bạn.

Các biện pháp phòng tránh điện thoại cháy nổ

Khi đã nắm rõ được các nguyên nhân điện thoại phát nổ thì người dùng điện thoại có thể áp dụng ngay các biện pháp phòng tránh đối với sự cố ngoài mong muốn này bằng các việc làm cụ thể sau:

– Khi đã sạc đầy pin thì nên rút sạc ra ngay và không tiếp tục sạc.

– Trong quá trình sạc nếu thấy thiết bị di động của bạn có dấu hiệu nóng lên thì nên rút ra và để nơi mát mẻ. Bạn chỉ nên tiếp tục sạc tiếp sau khi máy đã trở lại trạng thái bình thường.

– Không nên sử dụng vỏ bảo vệ trong quá trình sạc để giúp cho máy dễ dàng thoát nhiệt ra ngoài.

– Sử dụng bộ sạc chính hãng do chính hãng sản xuất điện thoại mà bạn đang sử dụng cung cấp.

– Trong khi sạc không nên thực hiện việc nghe gọi, nhắn tin, xem phim, lướt web…vừa bảo vệ an toàn cho máy, vừa tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865