CÁNH TAY ROBOT CÔNG NGHIỆP – GIẢI QUYẾT THÁCH THỨC VỀ LAO ĐỘNG

Để tự động hóa linh hoạt cho các đơn vị sản xuất ở mọi quy mô. Để giải quyết thách thức về vấn đề lao động, công nhân sản xuất. Và để tăng năng suất, nâng cao chất lượng cạnh tranh. Những bài toán này sẽ được giải nhẹ nhàng với cánh tay robot công nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên lí hoạt động của cánh tay robot công nghiệp.

Cánh tay robot công nghiệp đơn giản là một cỗ máy hoạt động theo cách tương tự như cánh tay người. Hoạt động rất linh hoạt với cơ chế khớp, ngón có thể di chuyển dọc theo trục hoặc có thể xoay theo một số hướng nhất định.

Cánh tay robot được cấu tạo và lập trình hoạt động với cách bắt chước chuyển động chính xác của cánh tay con người. Các thành phần cấu tạo của cánh tay robot bao gồm:canh-tay-robot

Đây là bộ phận cơ khí gồm các khâu, khớp. Được chế tạo gần giống với cánh tay với khả năng chuyển động cơ bản trục xoay linh hoạt. Được hoạt động bởi cổ tay khéo léo, cử động dễ dàng, thực hiện các thao tác trực tiếp hoàn thành công việc. Các chi tiết được nối với nhau bằng khớp trượt và khớp xoay giúp cánh tay robot trở nên linh hoạt hơn.

Đây là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ tiến hành các thao tác sau khi các tín hiệu đã được tiếp nhận và xử lí. Tùy theo yêu cầu của mỗi hoạt động, các chức năng của hệ thống điều khiển sẽ phân cấp nhiều mức độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Theo đó, bộ phận điều khiển chủ động phát tín hiệu đến các khớp nối cho phép cánh tay robot chủ động quay hoặc chuyển dịch. Các liên kết này sẽ được lập trình dựa trên nhu cầu sản xuất để tạo thành một chuỗi động học.

Việc quản lí này sẽ được dựa trên phần mềm được lập trình sẵn. Phần mềm này sẽ là phương tiện để người vận hành truyền đạt mệnh lệnh đến cho robot. Chính vì thế một phần mềm cần có ngôn ngữ lập trình phù hợp, thân thiện và dễ sử dụng cho người vận hành.

Nhờ ưu điểm vượt trội, nên càng ngày cánh tay robot càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Trong công nghiệp sản xuất, những cánh tay robot này sẽ thay thế cho bàn tay của con người. Ở các công đoạn trong dây chuyền sản xuất như lắp ráp, sửa chữa, thay thế linh kiện siêu nhỏ trong nhà máy. Bốc xếp hàng hóa theo những vị trí được phân bố sẵn. Hỗ trợ kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Mỗi chuyển động thực tế của robot trong quá trình làm việc sẽ là một chuyển động chính xác, trơn tru và không có động tác dư thừa. Chính vì thế tiết kiệm được thời gian sản xuất. Cũng như chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Tăng năng suất và nâng cao vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường.

Tóm lại, chức năng chính của cánh tay robot là khả năng thay thế con người trong những công việc mang tính nguy hiểm và phức tạp. Đảm bảo được tiến độ hoàn thành công việc .

Để có thể chọn mua đúng công nghệ mới của cánh tay robot công nghiệp. Doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm như sau:

Qua một vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn có thêm một chút kiến thức về cánh tay robot công nghiệp để phục vụ cho công việc liên quan của mình. Nếu có bất kì vấn đề gì cần hỗ trợ về cánh tay robot cũng như máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp in phun. Có thể liên hệ về cho chúng tôi.

Công ty Huỳnh Long – Giải pháp thiết bị toàn diện cho doanh nghiệp.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865