Cập nhật các giải pháp đa dạng cho phòng họp nhóm Microsoft Teams

1. Cập nhật các giải pháp đa dạng cho phòng họp nhóm Microsoft Teams

 

Trong thời đại 4.0, bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải có sự cập nhật, phát triển về công nghệ để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, trong ngành viễn thông, các cuộc họp hội nghị trực tuyến dần được phổ biến rộng rãi hơn. Công nghệ của từng thiết bị, sản phẩm được cải tiến không ngừng. Các phòng trò chuyện nhóm đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, có khoảng 75% người dùng Microsoft Office 365 với mục đích thương mại sẽ sử dụng Microsoft Teams vào năm 2022.

 

Tuy nhiên, việc triển khai các giải pháp Phòng Microsoft Teams có một số thách thức: “Làm thế nào để triển khai các phòng họp cho Microsoft teams một cách nhất quán. Có thể mở rộng theo các kích thước phòng. Đặc biệt hơn, nó phải giúp người dùng được trải nghiệm cuộc họp nhanh chóng, đơn giản và chất lượng cao”.
 

 

2. Một số nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình triển khai giải pháp cho phòng họp nhóm

 

Vẫn còn rất nhiều bất cập tồn tại trong quá trình triển khai giải pháp cho phòng họp nhóm. Cụ thể như sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng khi được cung cấp công nghệ kém. Các cuộc họp video sẽ trở nên vô cùng đơn điệu, nhàm chán. Điều khiển camera, tắt/bật tiếng phải thực hiện theo cách thủ công. Chất lượng âm thanh thì đứt quãng khiến cho trải nghiệm cuộc họp không được như ý muốn. Các bạn cũng sẽ gặp phải nhiều thách thức trong việc triển khai hệ thống phòng họp.

 

3. Ưu điểm của việc sử dụng phòng họp nhóm Microsoft Teams

 

3.1. Cài đặt và bảo trì đơn giản

Việc hội họp bằng hội nghị truyền hình trở nên phổ biến rộng rãi. Quá trình cái đặt cũng như bảo trị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

3.2. Phòng họp gọn gàng, không còn lộn xộn với các dây cáp kết nối

Có 3 phương pháp giúp bạn giữ cho căn phòng không lộn xộn và nhìn chuyên nghiệp hơn.

– Poly GC8, bộ điều khiển cảm ứng USB hoàn toàn mới: Bộ điều khiển cảm ứng USB 8 inch tích hợp cổng HDMI và USB input. Nội dung PC và loa ngoài kết nối với GC8, giữ lại kết nối cáp USB duy nhất trở lại PC ở phía trước phòng để giảm bớt sự lộn xộn và nhu cầu đi ống cáp.

– Cất PC và dây cáp trong tủ hoặc sau màn hình: Cất PC và cáp kết nối ở nơi an toàn và tránh xa người dùng.

– Cáp USB sợi quang dài: Cáp USB rộng 10m (32,8ft) (tùy chọn 25m, 40m) giúp việc lắp đặt hệ thống trong bất kỳ căn phòng nào cũng trở nên dễ dàng hơn.