Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 Series được giới thiệu

 

NVIDIA vừa đăng tải một đoạn teaser giới thiệu chính thức về card đồ họa GeForce RTX 30 Series Ampere sắp ra mắt. Đoạn teaser cho chúng ta thấy cái nhìn chính thức đầu tiên về các thẻ Founders Edition thế hệ tiếp theo đã bị rò rỉ vài tháng trước đó. Không chỉ vậy, chúng ta còn biết thêm một số thông tin về PCB và cách bố trí nguồn của chúng.

 

 

Thiết kế làm mát

NVIDIA đã đem đến cho các card đồ họa GeForce RTX 30 series một trong những thiết kế làm mát tốt nhất của họ. Bộ làm mát Founders Edition sử dụng bộ tản nhiệt hoàn toàn bằng hợp kim nhôm được phủ một lớp nano carbon với các quạt công nghệ hướng trục hai mặt giúp thực hiện tốt công việc giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát. Với các thông tin bị rò rỉ trước đó, ta có thể thấy có ít nhất 4 ống dẫn nhiệt lớn chạy qua cả 4 bộ tản nhiệt.

 

 

Thiết kế này thú vị ở chỗ nó không chỉ hoàn thiện với thiết kế vây và ống dẫn nhiệt, mà còn đi kèm với vị trí quạt độc đáo, một ở mặt trước và một ở dưới cùng. Cấu hình quạt đẩy và kéo này như được đề cập đến vẫn chưa được thử nghiệm trên card đồ họa nhưng nó chắc chắn là một cách triển khai duy nhất.

Thiết kế PCB & Nguồn NVIDIA GeForce RTX 30 Series

Thiết kế phiên bản Founders Edition cũng dự kiến ​​sẽ có hơn 20 cuộn cảm điện , đây là một thiết kế cao cấp hơn so với các thẻ dòng RTX 20 hàng đầu. Ngoài ra, card đồ họa GeForce RTX 30 series Founders Edition sẽ có đầu nối nguồn Micro-Fit 3.0 12 chân .

Các đầu nối này không yêu cầu nâng cấp nguồn điện vì card sẽ đi kèm với các đầu nối 2x 8 chân đến 1x 12 chân để bạn có thể chạy card đồ họa mới nhất của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề tương thích nào.

 

Vị trí của đầu nối 12 chân trên PCB cũng rất đáng chú ý. Nó được đặt ở vị trí thẳng đứng và dựa trên thiết kế PCB, chúng ta có thể biết tại sao NVIDIA chuyển sang một phích cắm 12 chân duy nhất thay vì thiết kế 8 chân kép tiêu chuẩn.

Các card đồ họa RTX thế hệ tiếp theo có thiết kế PCB độc đáo, rất nhỏ gọn so với bất kỳ thiết kế hàng đầu nào trước đây mà chúng tôi đã thấy từ NVIDIA. Không gian hạn chế trên PCB để làm nhiều thứ và do đó, cần phải có một đầu vào nguồn điện nhỏ và gọn hơn.
 

Nguồn: Wccftech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393