Cậu bé tò mò bẻ pin iPhone bị bỏng suýt hỏng mắt

Một thiếu niên 15 tuổi tại Australia đã may mắn chỉ bị bỏng nhẹ sau sự cố hy hữu đã có thể khiến cậu bị mù mắt, tất cả là bởi… cố tình bẻ pin iPhone gây phát nổ.

“Cháu chỉ tò mò không biết bên trong nó có gì thôi. Lẽ ra cháu nên dùng Google, nhưng lúc nghĩ được thế thì cháu đã nằm trên xe cứu thương rồi,” trích lời Jay Watson – nhân vật chính trong vụ nổ pin iPhone.

Jay Watson nói rằng lúc đó cậu đang ngồi nghịch một viên pin iPhone trong phòng tắm. Không mang theo điện thoại và rảnh tay chẳng có gì làm, cậu liền bẻ cong nó ra để xem có gì bên trong, và bỗng nhiên viên pin đột ngột phát nổ, bắn axit lên ngực Watson và khiến cậu bị bỏng da.

“Người ta nói với cháu rằng nếu nó nổ ở gần mắt cháu, hay một vài giọt axít bắn vào mắt thì chắc chắn cháu sẽ bị mù,” cậu bé chia sẻ với tờ 9News trong bài phỏng vấn. Theo báo cáo hiện trường, viên pin nói trên là của một chiếc iPhone 6s, nhưng nó không nằm trong chiếc điện thoại mà đã được tháo ra ngoài.

“Ban đầu là một vụ nổ loé lên ánh vàng, rồi sau đó lửa bắn tung ra từ viên pin,” cậu bé 15 tuổi giải thích. “Cháu chỉ tò mò không biết bên trong nó có gì thôi. Lẽ ra cháu nên dùng Google, nhưng lúc nghĩ được thế thì cháu đã nằm trên xe cứu thương rồi.”

Mẹ cậu là cô Kari Lashbrook cho biết, cô đã nghe thấy tiếng hét của con mình và ngay lập tức gọi cho xe cấp cứu. “Một phần của viên pin bị hở và nó phun ra một loại dung dịch gì đó như axít vậy. Tôi đã lo lắng đến phát sốt cho thằng bé,” Lashbrook thuật lại.

Axit từ viên pin đã làm bỏng lớp da trên ngực của Jay. Cậu bé đã được tức tốc đưa đến Bệnh viện Đa khoa Royal Brisbane and Women’s Hospital trong tình trạng ổn định. Các bác sỹ tại đây cho biết họ vô cùng bất ngờ khi cậu thiếu niên này chỉ bị bỏng ngoài da.

Dĩ nhiên, trường hợp này không liên quan gì đến lỗi của nhà sản xuất hay hiện tượng pin tự cháy nổ, mà là do lỗi từ phía người dùng. Các nhà sản xuất đã đưa ra những cảnh báo về việc gây hư hại cho pin là rất nguy hiểm bởi các thành phần bên trong nó.

Jay không phải là người đầu tiên thực hiện hành động dại dột như thế này. Trước đây đã có rất nhiều vụ việc pin smartphone phát nổ vì bị đâm thủng, quăng quật. Tuy nhiên, có vẻ như cậu bé 15 tuổi này đã có bài học nhớ đời.

Mẹ cậu cũng nói: “Tôi nghĩ rằng nó cũng đã có được một hình phạt thích đáng, đó chính là những vết thương mà nó tự gây ra cho mình.”

Nguồn: GENK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865