Cầu hôn bằng nhẫn kim cương thực tế ảo nhưng tình yêu là thật

Cầu hôn bằng nhẫn kim cương thực tế ảo nhưng tình yêu là thật

Cầu hôn bằng nhẫn kim cương thực tế ảo nhưng tình yêu là thật

Khi lời cầu hôn độc đáo này diễn ra, cô dâu tương lai đang đeo chiếc kính thực tế ảo Vive của HTC mới được giới thiệu cách đây vài tháng. Chiếc kính này của HTC được đánh giá phần nào vượt trội hơn về mặt tính năng so với chiếc kính Oculus Rift đình đám, và trở thành cái tên đầu tiên trên thế giới cung cấp giải pháp Full Room-scale 360° (Thế giới thực tế ảo toàn phần 360°).

Tuy chưa chính thức được sản xuất đại trà nhưng phiên bản beta của chiếc kính thực tế ảo HTC Vive đã đến tay các nhà phát triển phần mềm nhằm phát huy tối đa khả năng “thực tế ảo toàn phần” như lời hứa hẹn từ HTC. Và một trong số những người may mắn đó là Chandler Murch, một lập trình viên của Valve – công ty phát triển và phân phối trực tuyến trò chơi điện tử của Mỹ. Khác với những người đồng nghiệp, thay vì chỉ dùng chiếc kính này để phục vụ công việc, Murch lại ấp ủ một “âm mưu” vô cùng ngọt ngào dành cho người bạn gái lâu năm của mình: Một lời cầu hôn thật sử dụng kính thực tế ảo.

Sau khi diễn ra đầy bất ngờ ngay tại trụ sở của Valve ở Washington, sự kiện có một không hai này đã được đông đảo mọi người biết đến nhờ thông báo đầy hạnh phúc của “cô dâu tương lai” trên Facebook. Khi tới nơi làm việc của bạn trai, cô nàng Kelly Tortorice được mời dùng thử chiếc kính thực tế ảo HTC Vive và ứng dụng đi kèm Tilt Brush từng gây ấn tượng mạnh trong nhiều triển lãm game trước đó.

 

Tuy là thực tế ảo, nhưng lời cầu hôn là thật.

 

Cô hân hoan chia sẻ trên Facebook: “Tưởng như chẳng có gì đặc biệt so với những lần dùng thử trước… Vẫn là bối cảnh tàu đắm hay trên dãy núi Alpes quen thuộc. Theo thói quen, tôi sẽ lại đóng vai người chế tạo robot hay lấy tay nguệch ngoạc vài hình vẽ 3D… Cho đến khi một chiếc nhẫn đính hôn từ đâu bay đến”.

Khi bỏ kính ra, Kelly Tortorice dường như không thể tin vào mắt mình khi người bạn trai yêu dấu – giờ là chồng sắp cưới – của cô đang quỳ dưới chân và cầu hôn cô. Trong bức ảnh được Tortorice chia sẻ trên Facebook, Murch từ từ tiến lại gần với chiếc cần điều khiển kính thực tế ảo HTC Vive trên tay. Điều thú vị là, chính chiếc cần đó đã tạo nên chiếc nhẫn đính hôn lộng lẫy mà cô đang nhìn khi đeo kính.

 

Lời câu hôn độc đáo đã có một kết thúc cực kỳ viên mãn.

 

Rất may là chiếc nhẫn đính hôn không chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Khi tận mắt nhìn thấy bạn trai bằng xương bằng thịt đang nâng niu chiếc nhẫn đính hôn trên tay, khỏi phải nói Tortorice phấn khích và xúc động đến cỡ nào. Cô nhớ lại: “Khi hết “ảo”, mọi thứ xung quanh lúc đó đều khiến tôi vừa buồn cười vừa choáng váng”. Cuối cùng, lời cầu hôn độc đáo này cũng đã đi đến một kết thúc có hậu đầy viên mãn khi cô dâu tương lai gật đầu ngay tắp lự.

Đầu năm nay, HTC giới thiệu kế hoạch tiến một bước gần hơn với việc phát triển đại trà các sản phẩm thực tế ảo. Thông qua hợp tác chiến lược với Valve, HTC hứa hẹn sẽ thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với công nghệ và cuộc sống xung quanh qua việc giới thiệu kính thực tế ảo HTC Vive, dự kiến sẽ sản xuất đại trà vào cuối năm 2015.

Tham khảo ArsTechnica
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393