Cháy hàng pin sạc dự phòng vì Pokemon Go

Từ ngày 6/8, trò chơi Pokemon Go đã chính thức có mặt tại các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Trước đó, Pokemon Go đã ra mắt ở Mỹ cũng như các nước châu Âu và gây nên “cơn sốt”  thu hút hàng triệu người chơi. Theo đó, những chiếc smartphone cần sử dụng các tính năng như định vị GPS, cảm biến chuyển động và camera khi chơi Pokemon Go nên ngốn rất nhiều pin. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy hàng pin sạc dự phòng.

Pokemon Go là trò chơi thực tế ảo được phát hành đầu tiên vào ngày 6/7/2016 tại Australia, New Zealand và Mỹ, sau đó lan rộng ra các nước châu Âu. Một tháng sau, trò chơi này chính thức cập bến ở các nước Đông Nam Á.

Cháy hàng pin sạc dự phòng vì Pokemon Go

Từ khi ra đời đến nay, Pokemon Go đã tạo ra cơ hội làm ăn cho các công ty sản xuất pin, sạc dự phòng smartphone cùng với các dịch vụ “ăn theo” khác. Nguyên nhân được xác định là do trò chơi này đòi hỏi người chơi phải sử dụng định vị GPS, các cảm biến chuyển động và camera phải được bật lên…nên việc tiêu thụ năng lượng pin lớn. Lúc này để tránh bị gián đoạn trò chơi thì người chơi phải cần đảm bảo năng lượng pin ổn định, vì vậy những chiếc pin sạc dự phòng là lựa chọn không thể thiếu và hợp lý nhất khi di chuyển.

Theo khảo sát của NDP, doanh số kinh doanh của công ty này đối với mặt hàng pin sạc dự phòng của họ đã tăng vọt kể từ khi trò chơi Pokemon Go ra mắt. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi Pokemon Go ra mắt, doanh số của NDP tại thị trường Mỹ tăng chóng mặt với mức tăng 101% so với cùng khoảng thời gian năm ngoái. Trong 2 tuần , công ty này đã bán ra được 1,2 triệu chiếc sạc dự phòng.

Cháy hàng pin sạc dự phòng vì Pokemon Go

Ben Arnold – Giám đốc, nhà phân tích mảng công nghệ tiêu dùng của NDP  chia sẻ thêm: “Pokemon Go trở thành game hot nhất mùa hè này, một phần bởi nó khai thác những tính năng như địa điểm, cảm biến chuyển động và thực tế ảo trên smartphone. Tuy nhiên, đây lại là những tính năng ngốn pin nhất. Do đó, người dùng buộc phải mua những viên pin dự phòng nếu không muốn trò chơi bị gián đoạn”.

Theo dự báo, trong thời gian tới khi Pokemon Go phổ biến tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á thì mặt hàng pin sạc dự phòng smartphone có nguy cơ “cháy hàng” bởi đây là thị trường đông dân và có xu hướng giải trí lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393