MacBook là dòng laptop được nhiều người yêu thích và tin dùng hiện nay. Có rất nhiều các sản phẩm giả và nhái theo mẫu thiết kế của MacBook tràn lan trên thị trường. Đó là lý do nhiều người luôn phải check serial cho MacBook trước khi mua. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách check số serial nhanh chóng, dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Laptopvang để có thêm những thông tin chi tiết nhé!

1 Cách check serial MacBook đơn giản

Để nhận được sự hỗ trợ từ xa từ nhân viên kỹ thuật của Apple, bạn sẽ phải cung cấp cho nhân viên Apple số Serial Number của máy. Đồng thời số Serial Number của MacBook cũng giúp bạn có thể check bảo hành máy tại website của Apple.  Vì thế việc check số serial cho MacBook là điều mà bất cứ ai sử dụng Macbook cũng nên biết.

Ngay cả khi không thể hiển thị thông tin hay không tìm được thông tin gốc, bạn vẫn có thể check số serial cho MacBook. Mỗi MacBook khi được sản xuất đều có số serial riêng và để tìm số này chúng ta có thể dùng các cách như:

Lấy số serial ở trên vỏ máy

Lấy số seri trên vỏ máy MacBook

Lấy số serial ngay trên vỏ máy MacBook

Trên phần in nổi của vỏ các máy MacBook đều có số serial ngay trong phần thông tin. Phía cuối của dòng chữ đặc trưng Designed by Apple in …sẽ là số serial của MacBook bạn đang dùng. Đây là cách check số serial Macbook đơn giản nhất.

Tìm số serial ở phần giới thiệu chung dành cho MacBook

Khi chọn biểu tượng Apple ở phía trên cùng của màn hình bạn sẽ nhìn thấy mục About This Mac. Khi đó trên giao diện của máy sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của máy. Bạn có thể vào phần Overview để tìm các thông số như cấu hình, model và đặc biệt là số serial.

 

lấy serial macbook

Check serial để đảm bảo máy MacBook là hàng chính hãng

“Check Serial Macbook cũng có thể hiểu đơn giản là check Imei Macbook giống với Iphone. Tuy nhiên nếu chính xác thì thuật ngữ “imei” chỉ dùng cho điện thoại di động.”

Tìm số serial thông qua Apple ID

 Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang chủ của Apple với tài khoản mà bạn đang sử dụng. Tiếp theo bạn hãy tìm đến mục Devices để điền tên máy của bạn vào đó. Cuối cùng giao diện mới sẽ hiện ra các thông tin cơ bản về máy. Tại đó bạn có thể check serial cho MacBook của mình.

 

Bạn hoàn toàn có thể tìm và check số serial Macbook thông qua Apple ID

Bạn hoàn toàn có thể tìm và check số serial MacBook thông qua Apple ID

Tìm Tìm số serial trên hộp đựng của MacBook hoặc sử dụng hoá đơn mua hàng

Cách này đơn giản vì những thông tin này đã được ghi rõ trên cả 2 loại giấy tờ trên. Trừ khi bạn làm mất hoặc làm bẩn thì khó để xác định được số serial của máy.

2. Những cách kiểm tra MacBook chính hãng nhanh chóng

Chúng ta có thể kiểm tra MacBook có chính hãng hay không bằng cách check serial cho MacBook cũng như một số cách sau đây:

Cách 1: Kiểm tra serial để kiểm tra MacBook chính hãng

Bạn truy cập vào webiste Checkcoverage và nhập số serial vào đó. Khi bạn check serial, Website sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm bao gồm: tên sản phẩm, ngày kích hoạt hay thời gian bảo hành. 

Cách 2: Thuê/ nhờ một chuyên gia để kiểm tra máy

Muốn biết máy có phải chính hãng hay không thì không chỉ dựa vào số serial hay những thiết kế bên ngoài của máy. Hiện nay hàng giả trên thị trường tràn lan và giống hàng thật của Apple đến mức không phải chuyên gia sẽ khó có thể phân biệt nổi. 

Do đó cách nhanh nhất để bạn kiểm tra máy có phải chính hãng hay không là nhờ một người am hiểu những kiến thức về MacBook để kiểm tra giúp. Đương nhiên với một tài sản quan trọng như MacBook bạn phải lựa chọn một người mà bạn cảm thấy tin cậy để thuê hoặc nhờ kiểm tra.

Cách 3: Lựa chọn đơn vị phân phối/ bảo hành sản phẩm uy tín

Laptopvang là 1 trong các đơn vị chuyên cung cấp MacBook chính hãng

Laptopvang là 1 trong các đơn vị chuyên cung cấp MacBook chính hãng

Để kiểm tra máy có chính hãng hay không thì cách tốt nhất là lựa chọn địa chỉ mua máy chính hãng ngay từ đầu. Những đơn vị cung cấp máy tính chính hãng trên thị trường không nhiều. Do đó bạn phải tìm kiếm thông tin cụ thể qua phản hồi của người sử dụng dịch vụ hoặc đích thân người thân thiết bạn tin tưởng giới thiệu. Khi đã lựa chọn đơn vị uy tín rồi bạn nên cẩn thận check thêm một lần nữa để đảm bảo.

Các cách trên bạn có thể sử dụng để check serial Macbook Procheck serial Macbook Air đều được.

MacBook với thiết kế đẹp mắt và hoạt động ấn tượng đang là sự lựa chọn rất được ưa chuộng. Do đó bạn càng phải cẩn trọng hơn khi lựa chọn mua máy để tránh hàng giả và hàng kém chất lượng. Hy vọng bài viết về Macbook serial check mà Laptopvang chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua cho mình một chiếc máy như ý!

Đặc biệt nếu như bạn không hiểu rõ kỹ thuật cũng như kiểm tra máy tính MacBook có chính hãng hay không, song song đó bạn cũng không nhờ cậy được một “chuyên gia” nào để hỗ trợ. Bạn hãy yên tâm đến Laptopvang.com, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra mọi “ngóc ngách” trên chiếc MacBook yêu quý của mình chứ không riêng gì vấn đề check serial number nhé.