Chi phí linh kiện để lắp ráp iPhone 11 Pro Max hết bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người thắc mắc chi phí linh kiện để lắp ráp 1 chiếc iPhone 11 Pro Max hết bao nhiêu tiền? Với giá bán giá từ 1.099 USD thì  chi phí cho các thành phần tạo nên mẫu máy chiếm khoảng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp lý giải điều này.

Theo định giá mới nhất của TechInsights, một chiếc iPhone 11 Pro Max được bán ra thị trường thì chi phí cho linh kiện chiếm 1 nửa. Đơn vị này mới đây đã hợp tác cùng iFixit để bóc tách từng thành phần tạo nên mẫu iPhone 11 Pro Max và đưa ra mức giá dự đoán trên thị trường.

Theo đó, cụ thể giá linh kiện như sau: cụm ba camera của iPhone 11 Pro Max có giá 73.5 USD, màn hình 6.5 inch khoảng 66.5 USD, pin 10.5 USD.  

Ngoài ra, chúng ta phải kể đến một số bộ phận khác như bộ vi xử lý, bộ nhớ, bảng mạch, modem có giá tổng là 159 USD; các thành phần còn lại như bộ cảm biến, dây nối, và các thành phần giúp tạo nên hình hài của chiếc máy có giá 181 USD.

Việc định giá chi phí linh kiện của mẫu iPhone 11 Pro Max 64GB rơi vào khoảng 490 – 500 USD.

Theo NBC News, chi phí linh kiện chỉ là một phần để tạo nên giá bán của sản phẩm, bên cạnh đó còn phải kể đến các chi phí như sản xuất, lắp ráp, vận chuyển, quảng bá, chi phí xây dựng hệ điều hành…

 

Năm ngoái, chiếc iPhone XS Max 256GB có giá linh kiện khoảng 443 USD với giá có giá 1.250 USD – chênh lệch khoảng 807 USD. Đem so sánh với năm nay thì chênh lệch trên iPhone 11 Pro Max rơi vào khoảng 600 USD.Chính vì vậy, năm nay Táo Khuyết có thể phải chấp nhận mức lãi thấp hơn so với những năm trước.

Các chuyên gia cũng đưa ra phân tích, lợi nhuận có thể giảm vì giá linh kiện iPhone ngày càng tăng, trong khi đó để cạnh tranh với thị trường thì Apple phải đưa thêm nhiều thứ vào sản phẩm của mình như hạn như pin lớn, camera nhiều ống kính hơn, nâng cấp các thiết bị RAM, ROM…

Với những thông tin trên, chắc bạn đã hình dung được chi phí để sản xuất 1 chiếc iPhone 11 Pro Max cũng như mức giá của Apple đưa ra năm nay là tương đối hợp lý. Táo Khuyết sẵn sàng chấp nhận giảm lợi nhuận nhưng đổi lại bộ 3 iPhone năm nay lại có sức mua tốt hơn so với năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865