Chiếc iPhone 6s Plus sống sót thần kỳ sau 13 tháng thất lạc

Bạn từng được nghe câu chuyện bền bỉ của chiếc điện thoại Nokia 3310 trở thành huyền thoại trên thế giới nhưng câu chuyện chiếc iPhone 6S Plus sống sót thần kỳ sau 13 tháng thất lạc dưới đây còn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Năm 2018, nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason tham gia một chuyến đi chụp ảnh trên cao tại sông Skafta ở Nam Iceland không may đánh rơi chiếc iPhone 6s Plus từ độ cao 60m xuống thẳng vùng đất đá lởm chởm bên dưới, vốn đang bị cơn lũ quét qua và phá vỡ các con đường.

Haukur không dễ dàng từ bỏ chiếc iPhone của mình, đặc biệt sau khi đã dùng nó để ghi lại các thước phim về dòng sông khổng lồ trên. Anh liên hệ với một nông dân địa phương để xem liệu ông ta có thể tìm kiếm hộ anh chiếc điện thoại sau khi cơn lũ qua đi, khi anh không thể ở lại để tìm kiếm nó – nhưng không có may mắn nào tìm đến nó vào thời điểm đó.

Thế nhưng sau hơn một năm nằm im lìm phơi sương, phơi nắng giữa môi trường khắc nghiệt của Iceland, may mắn lại mỉm cười chiếc iPhone trên. Một cặp đôi người Iceland khi đi bộ trong khu vực này đã trông thấy nó nằm đó.

 

Thật bất ngờ sau khi sạc lại pin và kết nối nó với máy tính, chiếc iPhone cho thấy vẫn có thể hoạt động bình thường khi thông báo “iPhone của Haukur”. Người chủ đất tốt bụng nhớ ra cái tên của nhiếp ảnh gia trên và gọi lại cho anh để thông báo.

Haukur nhớ lại: “Đó là ngày 4 tháng 8 năm 2018. Sau đó đến ngày 14 tháng 9 năm 2019, một cặp đôi người Iceland đang đi bộ trong khu vực này đã nhìn thấy chiếc điện thoại. Họ liên hệ với chủ khu đất và nhận ra rằng nó là iPhone của tôi khi họ kết nối nó với máy tính và cho biết: Haukur’s iPhone.”

Làm thế nào một chiếc smartphone mỏng manh như iPhone 6S Plus lại có thể sống sót sau cú rơi từ độ cao đến 60m như vậy? Haukur giải thích với The Next Web: “Thật may mắn khi chiếc điện thoại hạ cánh xuống một mảng rêu mọc ở đây. Rêu ở khu vực này khá dày, có thể lên tới 30cm, và vì vậy, tôi nghĩ đó là lý do chính khiến nó sống sót sau cú rơi đó.”

Không chỉ sống sót sau cú rơi kinh hoàng, chiếc iPhone vẫn tiếp tục hữu ích trong tay Haukur. “Tôi vẫn có thể vào internet, có thể gửi ảnh và video giống như trước khi rơi. Hư hỏng duy nhất của nó là cho dù tôi có thể thực hiện cuộc gọi nhưng người khác không thể nghe tôi nói gì.”

Nguồn tin từ: The Next Web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865