Chọn mua Laptop giá rẻ cho sinh viên và những điều cần biết

Bạn cần xác định mục đích sử dụng kỹ lưỡng trước khi lựa chọn Laptop

Ngoại trừ những ngành học có tính chất đặc thù, phần lớn các mẫu Laptop giá rẻ đều có thể đáp ứng nhiều nhu cầu học tập của sinh viên mà không gây lãng phí hay lỗi thời nhanh. Bởi vậy, việc lựa chọn Laptop giá rẻ cho sinh viên được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

 

Bạn cần xác định mục đích sử dụng kỹ lưỡng trước khi lựa chọn Laptop

Bạn cần xác định mục đích sử dụng kỹ lưỡng trước khi lựa chọn Laptop

 

Không giống như mọi năm chủ yếu chỉ nâng cấp cấu hình, thị trường máy tính xách tay năm nay có thêm nhiều tính năng hấp dẫn trong cùng tầm giá như năm ngoái. Tuy nhiên, cũng chính bởi vậy mà người mua cần xác định rõ mục đích và nhu cầu để lựa chọn chiếc laptop phù hợp nhất với bản thân.

 

Lựa chọn thương hiệu phù hợp
 

Nếu bạn thích sự đẳng cấp và bền bỉ thì các thương hiệu như: Apple (Macbook Pro, Macbook Ari), Dell, Hp hay Thinkpad là ứng cử viên sáng giá nhất dành cho bạn, máy của những thương hiệu này tuy giá hơi cao tý nhưng lại rất bền bỉ và mạnh mẽ . Với yêu cầu đặt ra là giá rẻ nhưng cấu hình “khủng” bạn có thể chọn laptop xách tay của Asus, Acer. Lenovo…

 

Chọn mua Laptop giá rẻ cho sinh viên và những điều cần biết

Laptop giá rẻ là gợi ý hoàn hảo cho những người có thu nhập trung bình

 

Những ngành học chỉ sử dụng ứng dụng văn phòng như word, excel, powerpoint, tránh gây lãng phí bạn hãy chọn những máy chỉ cần có cấu hình CPU Pentium dual core, ram 2 Gb là đủ.
 

Nếu học đồ hoại, thì bạn cần phải chọn những máy có cấu hình cao hơn một chút đó là CPU core i3 trở lên, Ram 2-4 Gb để có thể thoải mái sử dụng các phần mềm đồ họa cơ bản, thông dụng mà không lo máy bị treo.
 

Bên cạnh cấu hình máy, điều quan trọng thứ 3 mà bạn cần quan tâm đó là chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của mình. Những bạn sinh viên thường có nhu cầu mang laptop đi lại từ nhà tới trường, nên chọn các model có kích thước từ 11 đến 14 inch.
 

Nếu thường xuyên xem phim, chơi game và đồ họa thì thì nên trọn những dòng laptop có kích thước màn hình từ 15,6 inch tới 17 inch là khá phù hợp khi xem các bộ phim HD cần độ phân giải cao và kích thước màn  hình lớn.

 

Lựa chọn sản phẩm với chi phí hợp lý

 

Laptop NANO- gợi ý hoàn hảo cho mọi khách hàng

Laptop NANO- gợi ý hoàn hảo cho mọi khách hàng

 

Trước khi quyết định mua laptop xách tay đã qua sử dụng, bạn nên xác định được ngân sách mình bỏ ra để mua laptop thế nào là phù hợp nhất, con số chính xác là bao nhiêu? từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm.
 

Tránh vì tiết kiệm quá mức mà mua laptop cấu hình thấp, khiến máy thường xuyên hư hỏng và số tiền sửa chữa còn nhiều hơn tiền mua lúc đầu. Bạn có thể chọn dòng laptop có cấu hình tương đối mà giá rẻ như Asus, Acer…là hợp lý nhất.
 

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn mua Laptop giá rẻ cũ dành cho sinh viên sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, để có thể mua cho mình một chiếc máy tốt với giá phải chăng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865