Chủ tịch Nintendo vừa qua đời ở tuổi 55

Chủ tịch Nintendo vừa qua đời ở tuổi 55

Chủ tịch Nintendo vừa qua đời ở tuổi 55

Nintendo vừa mới đưa một tuyên bố ngắn thông báo rằng chủ tịch Satoru Iwata đã qua đời ở tuổi 55. “Tập đoàn Nintendo thương tiếc sâu sắc thông báo rằng Chủ tịch Satoru Iwata đã qua đời vào ngày 11 tháng 7 năm 2015 do căn bệnh ung thư đường ống mật”.

 

 

Chủ tịch Iwata đã không thể tham dự sự kiện E3 vừa qua do sức khỏe của mình. Sau đó ông đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để loại bỏ các khối u ác tính. Một vài tháng sau đó, trong khi rất nhiều người đang lo lắng cho sức khỏe của ông, Iwata đã thông báo trên Twitter của mình: “Sức khỏe của tôi đang tiến triển tốt”.

Satoru Iwata bắt đầu làm việc tại Nintendo vào đầu thập niên 1980, công việc đầu tiên của ông là lập trình viên tại HAL Lab. Đây là nơi ra đời của những tựa game nổi tiếng như Kirby hay Super Smash Bros.

Ông bắt đầu trở thành tổng giám đốc của Nintendo vào năm 2000, hai năm sau đó trở thành Chủ tịch thứ tư của hãng này, thay thế cho Hiroshi Yamauchi. Trong thời gian này, ông đã từng gặt hái được rất nhiều thành công với các hệ máy chơi game Wii và Nintendo DS.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393