Có thể bạn chưa biết 8 bí mật này về iPhone 7 và 7 Plus?

Dù bộ đôi iPhone 7 được Apple công bố hôm 7/9/2016 với những thông tin khá trùng khớp với các tin đồn kèm theo nhiều tính năng, trang bị hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn mới nắm bắt được chừng đó thông tin là chưa đủ. Bởi 8 bí mật trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus chưa được công khai bởi nhà Táo mới là điều thú vị, hãy cùng khám phá nào!

1. Nếu chọn phiên iPhone 7 Jet Black (đen bóng) và Red (màu đỏ) bạn chỉ có thể chọn bộ nhớ 128GB và 256GB

Các fan yêu thích màu đen bóng chỉ có thể chọn 2 phiên bản  bộ nhớ trong là 128GB và 256GB bởi Apple không sản xuất màu này cho phiên bản 32 GB. Lựa chọn này áp dụng cho cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chi nhiều tiền hơn nếu muốn sở hữu chiếc iPhone 7/7Plus Jet Black.

2. iPhone 7 màu Jet Black dễ bị mài mòn và trầy xước

Đây là một trong những lưu ý của Apple : “Độ bóng quá cao của sản phẩm có thể bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn lo lắng trước vấn đề này, chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua case bảo vệ “. Còn quyết định lựa chọn sản phẩm này hay không là ở người dùng.

3. Trọng lượng iPhone 7 và 7 Plus nhẹ hơn phiên bản tiền nhiệm

Mặc dù kích thước iPhone 7 và 7 Plus  giống với iPhone 6S và iPhone 6S Plus nhưng xét về trọng lượng thì thế hệ iPhone mới này nhẹ hơn so với bậc đàn anh. Trọng lượng iPhone 7 nặng 138g (iPhone 6s nặng 143g), iPhone 7 Plus nặng 188g (iPhone 6S Plus nặng 192g).

4. iPhone 7 Plus không thể zoom quang học 1.5x

Những cải tiến về camera trên iPhone 7 Plus thực sự gây ấn tượng bởi camera kép kết hợp một góc rộng và một tele kèm theo khả năng zoom quang học (thay thế zoom kỹ thuật số trước đây). Tuy nhiên điều ngạc nhiên là người dùng chỉ có thể zoom quang học 1x hoặc 2x chứ tuyệt nhiên không thể zoom 1.5x khi sử dụng camera iPhone 7 Plus.

5. Thời lượng pin thấp hơn phiên bản trước?

Tham khảo thông tin so sánh về thời lượng pin trên website chính thức của Apple thì những gì người dùng thấy hoàn toàn không giống với lời giới thiệu trong buổi ra mắt hôm 7/9. Cụ thể, iPhone 7 vẫn được giữ nguyên mức “ngang cơ” so với iPhone 6s về thời gian đàm thoại trên mạng 3G. Còn bản iPhone 7 Plus lại kém xa iPhone 6s Plus tới 3 giờ đàm thoại (iPhone 7 Plus đàm thoại trong 21 giờ còn model 6S Plus là 24 giờ).

6. Bộ đôi iPhone 7 không được trang bị khả năng sạc nhanh

Một điểm yếu mà bộ đôi iPhone 7 không thể bằng so với một số smartphone Android như Samsung Galaxy Note 7 đó chính là khả năng sạc nhanh. iPhone 7 và 7 Plus không được trang bị khả năng sạc nhanh trong khi Note7 lại được tích hợp tính năng độc đáo này. Smartphone của Samsung có thể sạc từ 0% – 40% trong khoảng thời gian 30 phút.

7. Hoàn toàn không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc

Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm và thay vào đó là tai nghe không dây AirPods chính là nguyên nhân mà bạn không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc trên iPhone 7 và 7 Plus.

Tuy nhiên tình trạng này có thể được khắc phục khi người dùng “đầu tư” một khoản phí 39 USD để mua dock sạc (bộ chuyển đổi) có jack cắm tai nghe 3.5 mm.

8. Điện thoại có thể chống nước còn tai nghe AirPods thì không có khả năng này

Điều ngạc nhiên nữa mà bạn cần biết là mặc dù tai nghe không dây AirPods với giá bán tới 159 USD (khoảng 3.5 triệu đồng) nhưng hoàn toàn không có khả năng chống nước trong khi đó bộ đôi iPhone 7/7 Plus lại có khả năng chống bụi và chống nước đạt chuẩn IP67.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865