Công nghệ “hồi sinh người chết” sẽ thành sự thật trong 30 năm

Một công ty Mỹ đang nghiên cứu ý tưởng hồi sinh người chết dựa trên trí thông minh nhân tạo và công nghệ nano.

Trong khi nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài mạng sống của con người thêm hàng chục hoặc hàng trăm năm, công ty Humai ở Los Angeles, Mỹ, vạch ra một hướng đi khác. Kế hoạch bao gồm làm đông lạnh não người trước khi lắp vào cơ thể nhân tạo kèm một con chip “nhân cách”.

VNE-Robot-4400-1448619444

Công nghệ của Humai có thể giúp bạn đưa người thân yêu trở lại dưới hình hài trí thông minh nhân tạo

Josh Bocanegra, nhà sáng lập kiêm CEO công ty Humai, khẳng định ông hoàn toàn nghiêm túc về việc hồi sinh người chết và tin rằng điều này có thể trở thành hiện thực trong vòng 30 năm nữa.

Trên trang web của Humai, công ty chuyên về trí thông minh nhân tạo với mục tiêu làm mới cuộc sống sau khi chết, Bocanegra viết: “Chúng tôi muốn mang bạn trở lại với cuộc sống sau khi bạn qua đời”.

Humai sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ nano để lưu trữ dữ liệu về phong cách trò chuyện, mẫu hành vi, quá trình tư duy và thông tin chỉ ra cách cơ thể một người vận hành từ trong ra ngoài. Dữ liệu này sau đó được mã hóa qua công nghệ đa cảm biến và tích hợp vào một cơ thể nhân tạo cùng với bộ não của người chết.

Theo Bocanegra, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi ý nghĩ của con người nhờ sóng não theo cách tương tự như những bộ phận giả cao cấp hiện nay.

Khi được hỏi về lý do phát triển ý tưởng này, Bocanegra chia sẻ cơ thể nhân tạo sẽ góp phần vào trải nghiệm của con người và giúp cái chết trở nên dễ chấp nhận hơn.

CEO Humai nhận định rất hiếm người sống thọ trên 120 tuổi và ngay cả với sự hỗ trợ của y học cũng như công nghệ tiên tiến, mức tuổi thọ này rất khó nâng cao.

>>> Xem thêm danh sách 25 ứng dụng hay nhất trên iPhone được Apple bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865