Corsair ra mắt dòng tản nhiệt khí A500: Tản nhiệt khí lớn cho CPU và không cấn RAM.

Tản nhiệt khí vốn được Corsair sản xuất từ lâu, tuy nhiên những dòng sản phẩm tản nhiệt khí được giới thiệu từ hãng lại không gây được nhiều tiếng vang như dòng AIO. Vì điều đó mà một thời gian dài Corsair đã “bỏ ngỏ” thị trường tản khí đầy tiềm năng, nhường chỗ cho đối thủ “làm mưa làm gió”.

Tuy nhiên, cuộc chiến vi xử lý từ AMD và Intel đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, khi xuất hiện ngày càng nhiều các vi xử lý có xung nhịp cao và nhiều nhân hơn. Các vi xử lý từ AMD và Intel cũng có mức TDP cao hơn và do đó yêu cầu các loại tản nhiệt tốt nhất có thể nhằm đáp ứng được độ ổn định trong thời gian dài.

Chính vì vậy, Corsair đã đánh dấu sự quay trở lại thị trường tản nhiệt khí cho CPU bằng việc ra mắt dòng sản phẩm Corsair A500 mới nhất. Corsair A500 là dòng tản nhiệt khí mà được hãng phát huy hết các khả năng có thể, với nhiều tính năng tiên tiến và thiết kế độc đáo, đồng thời hỗ trợ các CPU có mức TDP lên tới 250W.

 

Corsair A500 đánh dấu trở lại thị trường tản nhiệt khí cho CPU.

Corsair tự hào nói về “sự trở lại thị trường tản nhiệt khí cho CPU ” cho A500 khi thiết kế sản phẩm có nhiều điểm nhấn đáng kể. Bào gồm hai quạt 120 mm, tản nhiệt có kích thước 173 × 143,5 × 168,7 mm (L × W × H) và trọng lượng 1,482 kg. Điều này làm cho A500 trông thật “khổng lồ”, nhưng điểm nhấn đáng giá nhất từ sản phẩm đó chính là nó không bị cấn RAM như nhiều dòng sản phẩm tản khí “khủng” trên thị trường khác.  Để làm được điều này, Corsair đã đưa một “mánh lới” quảng cáo gửi đến người dùng: Quạt có thể được đặt ở độ cao thay đổi (hoặc loại bỏ hoàn toàn) như trên khung lắp đặt của tản và có thể di chuyển lên trên nếu RAM có heatsink lớn. Tuy nhiên, điều này sẽ phải phụ thuộc vào không gian của vỏ case khi phải cho phép tản nhiệt có chiều cao hơn 17 cm. Hai quạt ML120 PWM đi kèm hoạt động trong dải tốc độ từ 400 đến 2.400 vòng / phút.

Để làm được điều này, Corsair đã đưa một “mánh lới” quảng cáo gửi đến người dùng: Quạt có thể được đặt ở độ cao thay đổi (hoặc loại bỏ hoàn toàn) như trên khung lắp đặt của tản và có thể di chuyển lên trên nếu RAM có heatsink lớn. Tuy nhiên, điều này sẽ phải phụ thuộc vào không gian của vỏ case khi phải cho phép tản nhiệt có chiều cao hơn 17 cm. Hai quạt ML120 PWM đi kèm hoạt động trong dải tốc độ từ 400 đến 2.400 vòng / phút.


Về thiết kế hệ thống tản nhiệt, Corsair sử dụng bốn ống dẫn nhiệt tiếp xúc trực tiếp với CPU thông qua đế tiếp xúc. Hai ống dẫn nhiệt bên ngoài dày 6 mm, trong khi hai ống bên trong có đường kính 8 mm. Nhờ việc thiết kế này, Corsair hứa hẹn rằng sẽ giải nhiệt cho CPU có TDP lên tới 250W.  Sản phẩm hỗ trợ đầy đủ cho tất cả các bộ xử lý trên các loại socket AMD FM1, FM2, AM3, AM4 và Intel LGA 115x, 2011 (-3) và 2066. Tuy nhiên, sản phẩm không hỗ trợ dòng AMD Threadripper TR4 hoặc TRX4 không được hỗ trợ, do các vi xử lý này có TDP lên tới 280 watt, đó là lý do Corsair khuyên dùng các bộ tản nhiệt AIO mạnh mẽ khác từ hãng.

Một mức giá cao.

Với giá bán lẻ đề xuất khoảng 100 euro ở nước ngoài, Corsair đang định giá sản phẩm A500 là khá cao. Tại thời điểm này, A500 ngang hàng với Noctua NH-D15 trên các hệ thống cửa hàng tại Đức. Có nghĩa là, sản phẩm A500 này sẽ cạnh tranh với Noctua NH-D15 và chúng ta sẽ phải chờ đón cuộc đua hiệu suất tản nhiệt giữa hai sản phẩm này thông qua các bài đánh giá mới nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865