Cư dân mạng đang truyền tai nhau về “bí kíp” phát hiện sạc nhanh fake và chính hãng Apple

sac-nhanh-chinh-hang-apple-2

Gần đây, cư dân mạng đang truyền tai nhau về một “bí kíp” mới có thể phân biệt được sạc nhanh chính hãng của Apple với sạc hàng nhái, hàng fake một cách cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Theo thống kê của Apple hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới. Việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon – tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Cắt giảm củ sạc và tai nghe sẽ giúp Apple đóng góp to lớn vào việc “bảo vệ môi trường”.

Vì vậy, Apple đã có động thái cắt bỏ toàn bộ củ sạc tặng kèm trong hộp của các sản phẩm Apple Watch và đối với iPhone 12 không chỉ bị cắt bỏ củ sạc mà còn cắt bỏ luôn cả tai nghe Lightning. Việc này làm iFan vô cùng “buồn bã”, vậy là hãng chỉ tặng kèm sạc nhanh 18W duy nhất cho dòng máy vừa được khai tử là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Nhưng cũng vì lý do đó mà iFan đang săn lùng những củ sạc 18W “zin, bóc máy” bằng những bài đăng vào group trên mạng xã hội.

sac-nhanh-chinh-hang-apple-2

Lượng cầu thì nhiều mà lượng cung lại hạn chế nên một số người bán phụ kiện có tâm đã chỉ cách phân biệt hàng fake và hàng zin để người dùng có thể tránh việc “tiền mất tật mang”, đã bỏ tiền ra mua hàng lại còn đụng phải đồ “nhái”.

sac-nhanh-chinh-hang-apple-3

sac-nhanh-chinh-hang-apple-4

Chân sạc zin được hoàn thiện chuẩn xác không bị thừa hay méo mó như chân sạc fake, cùng với đó thông số in trên 2 sạc cũng khác nhau

sac-nhanh-chinh-hang-apple-5

Ảnh nhìn ngang cho thấy sự khác biệt rõ ràmg hơn, chân sạc zin nằm ngang còn chân sạc fake nhọn lên

sac-nhanh-chinh-hang-apple-6

Củ sạc zin được bọc bóng nhựa nilon mờ còn củ sạc fake là nhựa nilon trong suốt

sac-nhanh-chinh-hang-apple-7

Dây sạc zin có 2 chấu đi kèm còn dây sạc fake không có

sac-nhanh-chinh-hang-apple-8(1)

Độ hoàn thiện của dây zin tốt hơn, khi bị bẻ cong cũng không để lại quá nhiều các nếp gấp

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về cách phân biệt này? Hãy để lại comment của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 nào đáng mua nhất?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Theo Kênh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.135.907