Cuộc chiến không cân sức giữa Samsung Galaxy Note 7 và Apple iPhone 7/7 Plus

Mặc dù chưa ra đời nhưng 2 siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 và Apple iPhone 7/7 Plus đang “làm mưa làm gió” và được các tín đồ công nghệ mong đợi từng ngày, từng giờ. Dưới đây là một số so sánh về hai smartphone thế hệ mới của hai hãng điện thoại lừng danh thế giới.

Cuộc chiến không cân sức giữa Samsung Galaxy Note 7 và Apple iPhone 7/7 Plus

Galaxy Note 7 có thiết kế cơ bản giống Galaxy S6 nhưng cạnh máy được làm cong giống như Galaxy S7 Edge. Tương tự thế, nhà Apple cũng không có nhiều thay đổi đối với “đứa con” của mình. iPhone 7 vẫn được thiết kế từ khung kim loại, bo tròn 4 góc, dải ăng-ten được thiết kế hài hòa hơn so với mặt lưng.

Tuy nhiên, trên thực tế, siêu phẩm nhà Táo được gọi là iPhone 6SE thay vì iPhone 7 bởi thiết kế không có gì đặc biệt hơn so với thế hệ iPhone 6 tiền nhiệm.

Khó có thể nói rằng A10 hay Snapdragon 821 cho hiệu năng mạnh hơn bởi đây đều là bộ vi xử lý thế hệ mới nhất được ứng dụng trên hai dòng sản phẩm.

Tại Mỹ, Galaxy Note 7 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 còn ở nơi khác, chiếc smartphone cao cấp này được trang bị con chip Exynos 8893 của riêng hãng Samsung. Còn đối với iPhone 7, Apple sẽ trang bị bộ chip mới nhất của nhà Táo, chip A10.

Cuộc chiến không cân sức giữa Samsung Galaxy Note 7 và Apple iPhone 7/7 Plus

Note 7 và iPhone 7 được tích hợp giao diện  quen thuộc nhưng được cải tiến hơn.

Với Note 7, nhà Samsung cho ứng dụng giao diện TouchWiz mới, có tên mã codename là Grace UX. Ứng dụng này nổi bật với các biểu tượng đơn giản, thông báo được thiết kế lại và chỉ cần kéo xuống chứ không phải cuộn như trước.

Về phần iPhone 7, Apple cho chạy hệ điều hành iOS 10 với nhiều tính năng đặc biệt như cầm máy lên để đánh thức, một số Widgets hoạt động tốt, công nghệ 3D Touch…

Sau nhiều cuộc đua về camera, cả Apple và Samsung đều có chung nhận định rằng nhiều người dùng ngày nay đã hiểu camera tốt không nhất thiết là có độ phân giải tốt mà bên cạnh đó còn có một vài thông số đi kèm để quyết định. Samsung đi đầu trong công nghệ lấy nét kép và Galaxy Note 7 sở hữu camera đẳng cấp nhất mọi thời đại. Còn với iPhone phiên bản 7 Plus sẽ được nhà Táo tích hợp cụm camera kép.

Cuộc chiến không cân sức giữa Samsung Galaxy Note 7 và Apple iPhone 7/7 Plus

Theo nhiều tin đồn khác nhau, Galaxy Note 7 có dung lượng pin 3,600mAh hoặc 4,000mAh. Còn đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, dung lượng pin sẽ tương tự như thế hệ iPhone tiền nhiệm : 1,715mAh trên 6s và 2,750mAh trên 6s Plus.

Samsung và Apple đều nổi tiếng về tuổi thọ pin, ngưoif dùng cũng kỳ vọng rằng tuổi thọ pin của sản phẩm mới của hai hãng này sẽ kéo dài cả ngày, đối với cả những người sử dụng nhiều.

Đối với tốc độ sạc pin, người dùng vẫn hi vọng iPhone sẽ được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Theo thông tin rò rỉ, iPhone cần 2 giờ đồng hồ để sạc đầy từ 0% đến 100% còn Samsung, cụ thể là Samsung Galaxy S7 chỉ mất 1 giờ 15 phút.

Khi nói đến công nghệ cộng thêm, Samsung đã mở lối cho công nghệ quét mống mắt để mở khóa cho Galaxy Note 7. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại cách khoảng 25-30cm rồi nhìn thẳng vào điểm tròn trên màn hình, thiết bị sẽ quét và mở khóa. Mặc dù công nghệ này có một số hạn chế như người dùng phải đặt máy cách 25-30cm, mở khóa trong điều kiện đầy đủ ánh sáng hay người dùng không nên đeo kính khi mở khóa nhưng công nghệ này bảo mật tốt hơn so với sử dụng công nghệ quét vân tay.

Note 7 cũng là smartphone đầu tiên của hãng Samsung được tích hợp cổng US type C để sạc và đồng bộ dữ liệu.

Cuộc chiến không cân sức giữa Samsung Galaxy Note 7 và Apple iPhone 7/7 Plus

Samsung đang gấp rút cho Galaxy Note 7 ra mắt sớm hơn iPhone của Apple. Hãng này cũng công bố, vào ngày 2/8 tới sẽ tổ chức một sự kiện lớn và hi vọng smartphone cao cấp thế hệ mới sẽ ra mắt tại sự kiện này. Mặt khác, Apple sẽ ra mắt siêu phẩm mới của mình vào ngày 16/9/

Về giá cả, Galaxy Note 7 có thể ở mức giá 800USD còn iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ có giá tương ứng 650USD và 750USD.

Với các sản phẩm dòng iPhone thế hệ mới, Apple sẽ cung cấp mức giá tăng 100USD cho mỗi phiên bản dung lương bộ nhớ lớn hơn còn Samsung có thể vẫn giữ 2 phiên bản 32GB và 64GB và 1 khe cắm thẻ microSD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393