Đánh giá ưu – nhược điểm của in offset và in kỹ thuật số

Máy in offset

In offsetin kỹ thuật số là 2 kỹ thuật hiện đại được ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp hiện nay. Bên cạnh những tính năng nổi bật thì chúng cũng còn nhiều nhược điểm không thể phủ nhận. Vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn cụ thể hơn. Từ đó lựa chọn được phương thức in phù hợp nhất cho việc đóng gói sản phẩm, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Thông qua bài viết “”, chúng tôi đã mang đến một vài thông tin cơ bản về 2 kỹ thuật này trong in ấn bao bì phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng như nhiều lĩnh vực đời sống. Theo đó:

Máy in offset

Máy in offset

 Một dạng máy in kỹ thuật số

Một dạng máy in kỹ thuật số

Đây đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại ứng dụng máy móc, thiết bị cho ra những bản in đẹp, bền màu, sắc nét. Tuy nhiên, chúng vẫn có những nhược điểm nhất định mà khi lựa chọn, các doanh nghiệp cần xem xét kỹ. Hãy tham khảo thêm qua những chia sẻ tiếp sau đây.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao in offset lại là lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu cho sản phẩm của mình? Câu trả lời xuất phát từ những ưu điểm nổi bật mà công nghệ này mang lại. Đó là:

In offset cho ra thành phẩm với màu sắc, chi tiết đẹp, bắt mắt

In offset cho ra thành phẩm với màu sắc, chi tiết đẹp, bắt mắt

Tuy nhiên, vì in offset chỉ sử dụng 1 hệ màu nhất định nên không đa dạng màu sắc cho bản in như in lụa. 

Ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại và không thông qua quy trình phức tạp nên in kỹ thuật số đáp ứng được nhu cầu in nhanh với cả số lượng ít và nhiều tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Cũng chính vì chỉ in trên máy mà không qua nhiều công đoạn phức tạp nên in kỹ thuật số giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công. Đồng thời còn hạn chế được lượng chất thải ra môi trường.

Với công nghệ này, đơn vị in ấn cũng sẽ kiểm soát được số lượng bản in trên máy mà không cần phải đếm từ thành phẩm, đảm bảo không lãng phí, dư thừa. Trường hợp bản in bị lỗi thì có thể nhanh chóng chỉnh sửa hoặc tạo bản mới mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Máy in offset

In kỹ thuật số đáp ứng được nhu cầu in nhanh, số lượng nhiều

Hiện đại, tiện ích là thể nhưng cũng không thể phủ nhận rằng:

Từ những đánh giá trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích về 2 kỹ thuật này cũng như đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất khi có nhu cầu . Muốn biết thêm chi tiết cũng như cần tư vấn, hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi tại:

Công ty Cổ phần In số 7

  • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: (84.8) 3754 5839 (4 lines) – Fax: (84.8) 3754 5840
  • Email
  • Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865