Đánh giá ưu nhược điểm của in offset và in lụa

In lụa thủ công

In lụain offsetưu và nhược điểm như thế nào? Kỹ thuật nào mới phù hợp với sản phẩm mà bạn cần đóng gói, bảo quản? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những thông tin hữu ích dưới đây!

Từ bài viết “”, chúng tôi đã mang tới cho bạn cái nhìn chung về 2 kỹ thuật in ấn này. Theo đó:

In lụa thủ công

In lụa thủ công

In offset

In offset

Ngày nay, cả in lụa và in offset đều được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống. Tiêu biểu có ngành công nghiệp tạo ra những thành phẩm đẹp dùng đóng gói, bảo quản sản phẩm.

Để hiểu hơn về chúng và có được lựa chọn phù hợp nhất cho sản phẩm, thương hiệu của mình, hãy cùng đánh giá đôi nét về ưu – nhược điểm của từng công nghệ thông qua những chia sẻ ngay bên dưới.

In lụa có thể ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau. Từ vải, giấy, ni lông đến gỗ, kim loại tạo nên những hình ảnh đẹp, bắt mắt trên áo, trên tranh, hộp giấy, bao bì hay thiệp cưới.v.v. Đây là ưu điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy ở kỹ thuật in ấn này.

Bên cạnh đó, trong quá trình in, người thợ gia công có thể chủ động về màu sắc vì in lụa không giới hạn về hệ màu tạo nên những thành phẩm đa dạng về màu, hình ảnh, thông tin, đáp ứng nhu cầu của đơn vị, doanh nghiệp.

In lụa sử dụng đa dạng hệ màu

In lụa sử dụng đa dạng hệ màu

So với các kỹ thuật in ấn khác thì in lụa có  giá thành khá rẻ, phù hợp với “túi tiền” của nhiều đơn vị, doanh nghiệp quy mô nhỏ có nhu cầu .

In lụa bằng máy

In lụa bằng máy

Song song với 3 ưu điểm vừa kể trên thì chúng ta cũng không thể phủ nhận những nhược điểm từ in lụa. Đó là:

In offset đã và đang là một kỹ thuật hiện đại được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp bởi những ưu điểm nổi bật như:

In offset tạo nên thành phẩm đẹp với hình ảnh, màu sắc sắc nét

In offset tạo nên thành phẩm đẹp với hình ảnh, màu sắc sắc nét

Tuy nhiên, vì in offset chỉ sử dụng 1 hệ màu nhất định nên không đa dạng màu sắc cho bản in như in lụa. 

Những thông tin trên từ chúng tôi chưa đủ để bạn đọc có được cái nhìn cụ thể về in lụa, in offset. Tuy nhiên, qua vài đánh giá về ưu, nhược điểm của từng kỹ thuật, có thể thấy rằng khi có nhu cầu thì:

Tùy vào nhu cầu, mục đích in ấn để có lựa chọn phù hợp

Tùy vào nhu cầu, mục đích in ấn để có lựa chọn phù hợp (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu, điều kiện đóng gói, bảo quản sản phẩm, bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn thêm nhiều kỹ thuật in ấn bao bì khác như: in kỹ thuật số, in AB, in flexo,.v.v. bằng việc liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

Công ty Cổ phần In số 7

  • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: (84.8) 3754 5839 (4 lines) – Fax: (84.8) 3754 5840
  • Email
  • Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865