Đầu in tắc mực – Lỗi do đâu? Cách vận hành máy in date

Mực in mất nét là những sự cố thường xuyên người vận hành gặp phải khi sử dụng máy in phun date. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc của cả dây chuyền. Vậy làm thế nào để khắc phục những lỗi thường gặp ở máy in phun date này.vận hành máy in phun date như nào cho đúng. Theo dõi bài viết dưới đây của Huỳnh Long nhé!

loi-in-date-tren-bao-bi

Sau nhiều năm cung cấp và bảo trì máy in phun date. Chúng tôi nhận thấy máy in phun date hay gặp trục trặc bởi 3 nguyên nhân sau đây:

Sau nhiều giờ hoạt động nếu không được vệ sinh kĩ, đầu in phun date sẽ dần đến tình trạng bẩn đầu in. Nguyên nhân là do bụi bẩn, các chất mực cặn bị đóng lại ngay tại đầu in. Khiến cho việc các tia mực khi phun ra bị cản lại ít nhiều. Không thể ra được hết các đốt mực hay giọt mực. Chính điều này làm cho việc bản in bị thiếu nét, mờ nét, không rõ ràng.

Giải pháp cho trường hợp này:  Người vận hành khi thấy bản in lên bao bị bị mất nét hay mờ. Lập tức dừng lệnh máy in để kiểm tra ngay đầu máy in phun và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Sau khi hoàn tất quy trình vệ sinh đầu in phun, người vận hành có thể cho khởi động lại máy để test tình hình in của máy. Xem có còn lỗi bị mất nét mực khi in nữa hay không. Nếu như tình trạng bản tin vẫn không được cải thiện thì chắc chắn máy in phun date của bạn đang gặp phải vấn đề khác. Tìm hiểu tiếp ở phần dưới đây nhé!

 

Đây là nguyên nhân thứ 2 dẫn đến việc bản in bị mất nét. Thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy ngừng sử dụng một thời gian. Vấn đề này được giải thích như sau: Khi máy in phun date không vận hành một thời gian thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nghẹt nozzle. Điều này làm cho tia mực khi đi qua nozzle bị giữ lại ít nhiều nên khi phun ra ngoài không còn đủ nét cho bản in.

Nếu thấy bản in bị mất nét nhiều, người vận hành ngừng lệnh in và tiến hành kiểm tra nozzle. Nếu bị nghẹt như dự đoán thì tiến hành xúc rửa nozzle theo quy trình có sẵn.

Ngoài nguyên nhân tắc nozzle thì trong quá trình sử dụng việc va đập đầu in mạnh đôi khi cũng khiến nozzle bị lệch khỏi vị trí chuẩn ban đầu. Dẫn đến tình trạng tia mực bị lệch, và bay ra khỏi đầu in bị lệch hướng. Dẫn tới bản in mất nét.

Sau khi hoàn tất những bước kiểm tra trên, thì người vận hành có thể cho máy in phun date hoạt động trở lại và đánh giá chất lượng bản in.

Nếu nó vẫn bị mất nét hay bản in bị mờ thì xem tiếp nguyên nhân dưới đây nhé!

Trong phần cài đặt các thông số in, có một mục là SỐ GIỌT CHIỀU CAO. Người vận hành máy in phun date phải hiểu rõ được nội dung này như sau:

Nếu bạn in một dòng với cỡ phông là 7*, thì bạn sẽ phải cài đặt thông số cho mục SỐ GIỌT CHIỀU CAO là 7.

Nếu bạn in hai dòng với cỡ phông là 7, thì con số này sẽ phải là: 7×2+2=16. Bạn phải cài đặt thông số cho mục SỐ GIỌT CHIỀU CAO là 16. (2 ở đây là khoảng cách giữa 2 dòng).

loi-may-in-date

Như vậy, để vận hành được máy in phun date người vận hành cần nắm rõ quy định trong việc thiết lập thông số khi in. Bởi nếu thiết lập sai thông số, quá với mức mà máy in phun có thể in thì sẽ cho bản in bị mất nét. Ảnh hưởng đến quá trình in date của doanh nghiệp.

Máy in phun date Videojet được ứng rộng rãi trong nhiều dây chuyền sản xuất hiện nay. Chính vì thế để vận hành máy trơn tru, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Người vận hành cần nắm rõ một vài thao tác sử dụng máy. Khi có hiện tượng máy in date cho bản in mất nét, người vận hành có thể kiểm tra theo thứ tự các bước sau để xác định nguyên nhân chính xác:

Trên đây là những kinh nghiệm mà nhiều năm trong nghề cung cấp máy in phun date và bảo trì máy. Chúng tôi rút ra được và muốn chia sẻ đến cho quý bạn đọc. Hi vọng với thông tin này, bạn có thể vận hành máy in date tốt hơn cho hiệu suất ấn tượng. Nếu còn chưa biết dòng máy in phun nào tốt và hạn chế được các lỗi trên.

Tham khảo máy in phun date công nghiệp Videojet nhé!!!

Cần thêm thông tin chi tiết về máy in phun date hãy liên hệ cho chúng tôi!

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865