Doodle God Blitz – Hành tinh của chúng ta đã được tạo ra như thế nào?

Doodle God Blitz - Hành tinh của chúng ta đã được tạo ra như thế nào?

Doodle God Blitz - Hành tinh của chúng ta đã được tạo ra như thế nào?

Bạn nghĩ gì về những môn khoa học tự nhiên? Chúng có quá khô khan và thiếu sinh động để bạn có thể tìm cho mình sự hứng thú để khám phá? Hãy cùng tìm hiểu thế giới quanh ta đã được tạo nên như thế nào, chắc hẳn bạn sẽ thấy những môn học như Địa lý, Sinh học,… trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để làm được điều đó, bạn cần đến trò chơi mang tên Doodle God Blitz.

Trong hầu hết các đức tin của con người, họ đều cho rằng hành tinh xanh của chúng ta được một đáng sáng tạo nào đó tạo nên và từ đó tạo ra con người, cỏ cây, muông thú,… Doodle God Blitz cũng khởi đầu với một câu chuyện như vậy, nhưng thay vì chờ đợi một đáng cứu thế thì chính bạn sẽ là người tạo ra mọi thứ trên hành tinh của chúng ta.

 

 

Khởi nguồn với 4 nguyên tố tự nhiên cơ bản: Lửa, đất, không khí và nước, bạn sẽ tạo ra mọi thứ từ chúng. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu với nhau, bạn sẽ dần dần tạo ra mọi thứ. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn, và rồi từ những nguyên tố ban đầu bạn sẽ có thể tạo ra đất đá, cây cối, mưa gió,… và tất nhiên: sự sống. Thông qua quá trình này, dù có đôi chút “ảo diệu” trong cách thức kết hợp các nguyên liệu, nhưng chắc chắn bạn sẽ mường tương được cơ bản những thứ đó đã được tự nhiên hình thành như thế nào.

 

Phần giới thiệu về những nguyên tố đầu tiên của Trái Đất

 

Game có 4 phần chơi: Phần chơi chính, phần giải đố, phần làm nhiệm vụ và các mini game. Phần chơi chính là phần quan trọng nhất trò chơi, khi bạn sẽ sử dụng 4 nguyên tố ban đầu để tạo ra tất cả mọi thứ cho Trái Đất. Trong khi đó phần chơi giải đố chỉ cho bạn một số lượng nguyên liệu có hạn và bạn chỉ được sử dụng chúng để tạo ra sự vật được yêu cầu. Phần nhiệm vụ tỏ ra thú vị hơn khi bạn sẽ đi theo ác cốt truyện để ghép các yếu tố nhằm giải mã được câu chuyện đó. Cuối cùng, Mini game sẽ cho bạn giải trí nhẹ nhàng với 2 game hết sức quen thuộc với chúng ta (hãy chơi để biết chúng là gì).

 

 

Về cơ bản, game có yếu tố gây nghiện rất lớn. Bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào việc ghép các yếu tố để tạo ra mọi thứ. Khởi đầu với vài yếu tố, bạn sẽ nhanh chóng có thể tạo ra vài chục, vài trăm sự vật mới. Ở màn chơi chính, từng sự vật sẽ được thêm vào hành tinh xanh của chúng ta để cho bạn dễ hình dung vè sự tồn tại của chúng. Sự hấp dẫn của trò chơi đến từ việc có thể kích thích trí tưởng tượng của người chơi và sử dụng chúng. Ví dụ nhé, bạn nghĩ từ nước, đất, lửa, không khí thì sự sống sẽ được tạo ra như thế nào?

 

 

Các nội dung trong game được xây dựng khá công phu và chi tiết. Bạn sẽ bị cuốn vào từ màn chơi này sang màn chơi khác mà gần như chính bạn không nhân ra điều đó. Cái cảm giác thích thú khi tìm được một sự vật mới sẽ là thứ bạn muốn có khi chơi game. Thật chẳng bao giờ chúng ta có thể nghĩ đến việc những thứ xung quanh mình được tạo ra như thế nào cho đến khi được tự tay mình làm việc đó.

 

Ở phần chơi chính

 

 

Phần chơi Nhiệm vụ

 

 

… và mini games

 

 

 

Một tính năng vô cùng tuyệt vời khác của Doodle God Blitz là nó tích hợp một Wikipedia mini bên trong nó. Nếu bạn tạo ra một sự vật mới mà thậm chí còn chẳng biết nó là gì, hãy sử dụng tính năng này để tăng thêm kiến thức cho bản thân. Nói không ngoa, khi chơi trò chơi này cũng chính là lúc bạn đang học hành một cách vô cùng chăm chỉ.

 

Nếu không biết mình vừa tạo ra thứ gì, hãy hỏi Wiki nhé

 

Có một điều bạn nên lưu ý là các thành phần được tạo ra cho mỗi chế độ chơi là không sử dụng cho lẫn nhau. Những vì bạn tạo ra trong mini games chỉ có giá trị ở đó, và nếu muốn thấy chúng ở phần chơi chính bạn sẽ phải tạo lại từ đầu. Do đó hãy cố gắng ghi nhớ các công thức, bởi chúng là chìa khóa để bạn chiến thắng được các màn chơi trong Doodle God Blitz.

 

Hãy nhớ các công thức, chúng là chìa khóa của trò chơi này

 

Đánh giá trò chơi:

Ưu điểm:

– Nội dung cực kỳ tuyệt vời.

– Các chế độ chơi rất phong phú và hấp dẫn.

– Âm nhạc trong game nhẹ nhàng và rất vui vẻ, giúp chúng ta cảm giác rất thoải mái khi chơi game.

Nhược điểm:

– Không có nút Back trong màn chơi chính là một sai lầm của Doodle God Blitz. Bạn chỉ có 10 lượt tạo sự vật cho chế độ này, và khi hết lượt thì bảng yêu cầu mua lượt sẽ hiện ra. Giờ thì chẳng có cách nào khác là bạn phải mua lượt hoặc… tắt ứng dụng để bật lại và chơi các chế độ khác.

– Một số yếu tố được tạo ra hơi… ảo diệu. Nhưng dù sao chúng vẫn chính xác, ít nhất là về lý thuyết.

Video giới thiệu trò chơi:

Doodle God

 

Bạn đọc quan tâm có thể tải game hoàn toàn miễn phí cho cả iOS, Android và Windows Phone.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393