Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Theo Bloomberg Billionaires Index, CEO Tesla Elon Musk có thêm 7,2 tỷ USD hôm qua, khi cổ phiếu Tesla tăng 6,6%. Hiện tại, ông sở hữu 127,9 tỷ USD, nhỉnh hơn so với 127,7 tỷ USD của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Musk nhờ đó cũng chiếm ngôi tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon Jeff Bezos (182 tỷ USD).
 Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 508%, đưa vốn hóa hướng tới mốc 500 tỷ USD – lớn hơn bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào khác trên thế giới, cho dù sản lượng và doanh số của Tesla chỉ bằng một phần rất nhỏ so với của những hãng xe có bề dày lịch sử như Toyota, Volkswagen hay GM. Hồi tháng 1/2020, ông Elon Musk mới chỉ xếp thứ 35 trong bảng danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Phấn lớn tài sản của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla – hãng xe điện hiện có vốn hóa gần 500 tỷ USD. Cổ phần của vị tỷ phú này trong Tesla có giá gấp 4 lần cổ phần trong công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng do ông sáng lập.
Đây mới là lần thứ hai trong lịch sử 8 năm của Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates mất vị trí thứ hai. Ông cũng là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền, trước khi bị Jeff Bezos vượt qua năm 2017. Dù vậy, tài sản của Gates có thể còn cao hơn nhiều nếu như ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện. Tính từ năm 2006, Gates đã cho đi hơn 27 tỷ USD thông qua quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng.
2020 cũng là năm “ăn nên làm ra” của giới giàu khi tài sản của các tỷ phú trong Bloomberg Billionaires Index đã tăng 1.300 tỷ USD – tương đương 23% – so với hồi đầu năm, bất chấp đại dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865