Facebook bỏ chức năng tự chạy video, đã áp dụng tại Việt Nam

Facebook bỏ chức năng tự chạy video, đã áp dụng tại Việt Nam

Facebook bỏ chức năng tự chạy video, đã áp dụng tại Việt Nam

Sau một thời gian kích hoạt chức năng tự động chạy video mặc định trên timeline người dùng thì Facebook cũng đã loại bỏ tính năng này. Hiện tại, khi truy cập Facebook nền web hay thông qua ứng dụng di động thì các video xuất hiện trên timeline của bạn sẽ không tự động chạy khó chịu như trước kia nữa. Bên cạnh đó, tùy chọn Auto-play Videos ở mục Settings của Facebook mà chúng ta sử dụng để tắt tự động chạy video cũng đã biến mất.

 

 

 

 

Thay đổi này tuy nhỏ nhưng cho thấy Facebook đã lắng nghe người dùng để thực hiện sửa đổi sau không ít phản ứng tiêu cực. Việc tắt bỏ chức năng tự động chạy video của Facebook được áp dụng đồng loạt trên toàn thế giới trong đó có những người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam.

Chức năng tự động chạy video của Facebook được thiết kế với mục đích giảm thao tác khi sử dụng Facebook khi không cần phải bấm nút chạy để xem video. Tuy nhiên, nó lại bị phản tác dụng cũng như gây nhiều khó chịu cho người dùng thời gian đầu. Đặc biệt chức năng này còn tiêu tốn người dùng Facebook di động một lượng lớn dung lượng 3G nếu như timeline có quá nhiều video và không kết nối với mạng Wi-Fi. Thật may là Facebook có cung cấp tùy chọn để tắt Auto-play Videos đi và bây giờ tiến đến bỏ hẳn.
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393