Facebook hợp tác toàn diện với Thừa Thiên Huế trong ứng dụng nền tảng số

Ngày 6/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương này đã cùng Facebook chính thức khởi động chương trình hợp tác Ứng dụng kinh tế nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo.
Một góc TP Huế.
Lễ phát động diễn ra ngày 5/10, đánh dấu chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số, và hướng tới mục tiêu đưa địa phương này trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong thời gian tới. Đây là chương trình hợp tác toàn diện đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh/thành phố tại Việt Nam.
Theo đó, chương trình hợp tác giữa Facebook và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam bao gồm: Kinh tế số, đổi mới sáng tạo, an toàn và kỹ năng số, hỗ trợ thành phố thông minh, Facebook vì cộng đồng.
Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn Facebook hợp tác với Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực mà Facebook đang triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là mảng đào tạo nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin rằng nội dung hợp tác sẽ toàn diện và tập trung những vấn đề mang tính chiến lược của Thừa Thiên Huế theo đúng Nghị quyết 54 và mục tiêu phát triển của hai bên”.
Bà Nguyễn Phương Chi – Quản lý Chính sách công Việt Nam tại Facebook khẳng định rất hân hạnh được trở thành một phần trong nỗ lực thực hiện tầm nhìn chiến lược mà UBND tỉnh đã vạch ra. Đó là đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương, trên nền tảng phát huy giá trị di sản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, lấy công nghệ thông tin và truyền thông là yếu tố đột phá cho phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865