Facebook sắp có tính năng gợi ý kết bạn khi mới gặp lần đầu

Facebook vừa đệ trình bằng sáng chế mới, mô tả tính năng gợi ý kết bạn với người mới gặp thông qua dữ liệu thu thập được từ các cảm biến trên điện thoại. Nếu tính năng này trở thành hiện thực, thì chúng ta sắp sửa chia tay với câu nói huyền thoại “cho xin nick facebook”.

Tính năng gợi ý kết bạn sẽ hoạt động bằng cách tổng hợp dữ liệu ít nhất từ một trong các cảm biến như con quay hồi chuyển, giá tốc kế, bộ xử lý chuyển động, Bluetooth, NFC, cường độ tín hiệu, GPS… Sau đó sử dụng dữ liệu này để so sánh với các dữ liệu thu thập được trong cùng khoảng thời gian, nếu tìm sự thấy tương đồng với dữ liệu từ người dùng khác, Facebook sẽ đưa ra một gợi ý kết bạn.

Như vậy, chỉ cần trò chuyện, di chuyển cùng nhau tại một vị trí nào đó, bạn và người đó sẽ nhận lời đề nghị kết bạn thông qua tính năng mới này trên Facebook. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải cấp quyền truy cập dữ liệu cảm biến cũng như kích hoạt tính năng “gợi ý kết bạn”.

Thông thường, khi người dùng muốn kết bạn với ai đó họ sẽ truy vấn theo thông tin như tên người dùng, nơi làm việc/học tập… Trong một số trường hợp không có cơ hội biết thông tin của nhau, hay thậm chí là ngại ngùng không dám hỏi thì tính năng “gợi ý kết bạn” khi ở gần thật sự khá hữu ích.

Hiện tại vẫn chưa có phát biểu chính thức nào từ Facebook về tính năng này, cũng như thời gian được triển khai.

Nguồn: wonderfulengineering

 

Tin khác:

– Galaxy S10 Lite sẽ trang bị màn hình Infinity-O phong cách phẳng

– Xiaomi ra mắt Laptop chíp Core i3 thế hệ 8 giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393