Gia tăng tình trạng trộm cắp tài sản dịp cuối năm

Ngày 9/12/2014, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Bắc Kạn bắt và khởi tố bị can đối với Nông Văn Đức sinh năm 1970, trú tại thôn Xây Dựng, xã Huyền Tụng, TX Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn về hành vi trộm cắp tài sản.Khoảng 19h ngày 22/9/2014, tại thôn Pá Danh, xã huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Đức đã dùng búa phá khóa đột nhập vào nhà kho của bà Lăng Thị Đáo, trú tại tổ 12, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã Bắc Kạn trộm cắp một số tài sản gồm:  tivi, nồi nhôm, chậu nhôm, khung máy tuốt, máy cắt cỏ và một số nông cụ khác, sau đó đem đi tiêu thụ tại các cửa hàng phế liệu trên địa bàn thị xã.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 19/11, Ngô Mạnh Thắng, sinh năm 1969, trú tại tổ 11B, Phường Đức Xuân, Thị xã Bắc Kạn cùng một đối tượng khác đã sử dụng kìm phá khóa cửa xưởng đũa của gia đình anh Trần Quý Cơ, ở tổ 8, phường Phùng Chí Kiên lấy đi 01 mô tơ pha, 01 mô tơ gắn đá mài đem ra cửa hàng bán phế liệu được 300 nghìn đồng.

Sau đó Thắng quay lại xưởng của anh Cơ trộm 9 thớt gỗ, khi hắn đang đưa số tài sản này đi tiêu thụ thì bị tổ tuần tra của Công an Thị xã Bắc Kạn phát hiện, bắt giữ. Hội đồng định giá tài sản xác định số tài sản 2 đối tượng trộm được có giá trị hơn 2 triệu đồng. Ngày 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Bắc Kạn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Ngô Mạnh Thắng về hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian vừa qua, cơ quan Công an tiếp nhận trình báo của một số người về việc bị kẻ gian lấy trộm tài sản cá nhân, gia đình như xe máy, đồ dùng khác có giá trị. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức bảo vệ tài sản của người dân chưa cao, nhiều sơ hở mất cảnh giác, tình trạng để xe máy không khóa cổ, khóa càng, để xe ở nơi không có người trông coi hoặc không rút chìa khóa khỏi xe đã tạo điều kiện thuận lợi cho bọn tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp. Cuối năm là thời điểm các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, với nhiều phương thức và thủ đoạn mới, chúng lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn của lực lượng Công an thì người dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của cá nhân và gia đình. Đối với các hộ gia đình có tài sản giá  trị lớn và các cửa hàng kinh doanh nên lắp đặt các thiết bị báo động, chống trộm hoặc camera giám sát an ninh để kịp thời phát hiện hoạt động tội phạm.

Theo báo Bắc Kạn

Mời bạn xem thêm:

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865