Giới trẻ Mỹ ưa chuộng iPhone nhiều nhất thế giới

Thống kê từ mộ của khảo sát bởi Piper Jaffray – một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng tại Mỹ thì giới trẻ nước này đang có xu hướng ưa chuộng sử dụng iPhone nhiều nhất trên thế giới. Kết quả khảo sát cho thấy 83% trong tổng số 8.600 thanh thiếu niên đang sử dụng iPhone và 86% trong số đó muốn sử dụng tiếp iPhone trong thời gian tới.

Kết quả thống kê của Piper Jaffray, con số 86% nói trên được thăm dò tại 47 tiểu bang vào mùa thu năm ngoái, tăng nhẹ so với con số 84% trong mùa xuân 2018. Những người tham gia khảo sát có độ tuổi trung bình từ 15.9 và mức thu nhập trung bình của gia đình họ là 68.300 USD.

Ngoài kết quả trên, Piper còn nhận thấy rằng Netflix là dịch vụ video phổ biến nhất tại Mỹ. Có tới 38% thanh thiếu niên cho biết họ thích sử dụng Netflix hơn, mặc cho Youtube – nền tảng video miễn phí của Google đang ngày càng “bành trướng” nhưng chỉ xếp thứ hai với 33%.

Cuối cùng, theo khảo sát của Piper Jaffray, Snapchat đang là mạng xã hội được ưa thích nhất tại Mỹ với 46% trên tổng số lượt bình chọn, theo sau là Instagram của Facebook với 32%. Trớ trêu thay, hai mạng xã hội phổ biến trên thế giới là Twitter và Facebook chỉ chiếm lần lượt 6% và 5% trong bảng khảo sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865