Google chính thức phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2

Google chính thức phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2

Google chính thức phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2

Theo Phó chủ tịch của Google là ông Sundar Pichai, gã khổng lồ phần mềm Mỹ, Android sẽ quay về với “những điều cơ bản nhất” và nâng cao chất lượng nền tảng. Hiện tại, Google vẫn chưa tiết lộ mã tên của Android M cũng như tên chính thức, nhưng hãng khẳng định sẽ tung ra bản đầy đủ của phiên bản này vào Q3 năm nay.

 

 

Và mới đây, Google lại tiếp tục phát hành Android M Developer Preview phiên bản thứ 2, tập trung vào việc sửa lỗi, nâng cấp bảo mật, cũng như một số cải tiến API khác.

Cũng trong bản cập nhật này, Google đã việc thiết kế lại hệ thống phân quyền ứng dụng trên Android. Thay vì phải cùng lúc chấp nhận tất cả các điều khoản từ ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh từng điều khoản như truy cập vị trí, sử dụng camera… Do đó, mỗi khi các ứng dụng cần một quyền nào đó, chúng cần sự chấp thuận từ chính người dùng để triển khai tính năng một tính năng nào đó.

Tiếp theo, Android Pay sẽ góp mặt trên Android M Developer Preview phiên bản thứ 2, sử dụng công nghệ NFC với phương thức chạm để thanh toán nhằm thay thế dịch vụ Google Wallet hiện nay. Được biết, điều này cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp Android Pay vào ứng dụng của họ tránh việc phải thanh toán qua các bên thứ 3.

Cuối cùng một thay đổi nhỏ, nhưng cũng cho thấy những bước đi đúng đắn của gã khổng lồ phần mềm Mỹ, đó là Android M đã hỗ trợ các thiết bị sử dụng chuẩn USB Type-C mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393