Google đàm phán với Samsung về các dịch vụ tìm kiếm và ứng dụng

Google đàm phán với Samsung về các dịch vụ tìm kiếm và ứng dụng.
Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, bán ra gần 300 triệu chiếc vào năm ngoái. Còn Android của Google là hệ điều hành cơ bản trên các thiết bị điện thoại của Samsung. Với thỏa thuận này sẽ được cho là liên quan đến việc quảng bá Google Assistant và Play Store trên các lựa chọn thay thế của Samsung.
Đối với mỗi chiếc điện thoại của mình, Samsung đang tiếp tục xây dựng các ứng dụng phần mềm riêng của mình chạy trên hệ điều hành Android trong đó có trợ lý ảo bằng giọng nói Bixby và cửa hàng ứng dụng riêng Galaxy. Samsung đã thiết kế như mặc định về các phần cứng như các nút bấm trên điện thoại sẽ mở ra các ứng dụng của riêng mình.
Vào năm 2014, trong một thỏa thuận Samsung đã đồng ý cắt giảm một số điều chỉnh TouchWiz trên điện thoại Samsung, tuy nhiên việc giảm này vẫn không như mong đợi của Google. Các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ nhưng trong 1 thỏa thuận khác với Apple thì giá trị lên đến hàng tỷ USD và Google trở thành nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Safari.
Một diễn biến khác, vào ngày 29/7, các nhà lập pháp sẽ phải đối mặt với các giám đốc điều hành của “Big tech” gồm Amazon, Apple, Facebook và Google. Kể từ tháng 6 năm ngoái, các nhà lập pháp Hạ viện đã tham gia vào một cuộc điều tra sâu rộng liên quan đến độc quyền và chống độc quyền trong lĩnh vực công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393