Google ngừng hỗ trợ điện thoại Huawei cập nhật phần mềm và các dịch vụ khác

Mới đây, Google đã tiến hành đình chỉ giấy phép sử dụng Android đối với hãng điện thoại Huawei, điều này đồng nghĩa với việc các smartphone của hãng này sẽ không thể tiến hành cập nhật phần mềm mới.

Theo thông tin của tờ Reuters, quyết định đình chỉ giấy phép và thỏa thuận chia sẻ của Google với Huawei bao gồm việc chuyển giao các sản phẩm phần cứng và phần mềm. Theo đó, từ thời điểm đình chỉ thì các sản phẩm của Huawei bao gồm cả P30, P30 Pro, Mate 20 Pro… sẽ không có bản cập nhật bảo mật Android từ phía Google.

 

Bên cạnh việc không thể nâng cấp phần mềm mới thì smartphone của Huawei cũng sẽ không được truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phổ biến như Google Play Store, Gmail và YouTube. Công ty Trung Quốc chỉ có thể truy cập tới phiên bản nguồn mở của nền tảng Android.

Cũng theo nguồn tin từ Reuters, hiện tại thông tin chi tiết về việc đình chỉ vẫn được thảo luận nội bộ tại Google còn các luật sư của Huawei cũng đang nghiên cứu tác động từ những quyết định mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra.

Quyết định đình chỉ của Google được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông mà Bộ Thương mại coi là rủi ro với an ninh quốc gia.

 

Cùng thời điểm đó, ngày 15/5 Bộ thương mại Mỹ đưa Huawei và khoảng 68 chi nhánh vào danh sách những bên bị cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ nếu chưa được sự đồng ý của chính quyền nước này.

Phân tích từ chuyên trang công nghệ Andrdoid Authority cho hay:  Quyết định của Google có tác động lớn tới Huawei cũng như người dùng sản phẩm của họ. Trước Huawei, một công ty Trung Quốc khác là ZTE cũng bị chính quyền Mỹ đưa vào danh sách “rủi ro với an ninh quốc gia” vào tháng 5/2018 nhưng được gỡ bỏ sau đó ba tháng. ZTE bị gián đoạn nghiêm trọng trong 2018, đồng thời phải nộp khoản phạt một tỷ USD và “thay máu” hàng loạt nhân sự cấp cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865