Hải Phòng được chọn là nơi sản xuất camera iPhone 8?

Làng công nghệ thế giới vừa đón nhận tin tức gây sốc khi thông tin đăng tải trên trang Korea Herald cho thấy LG Innotek (một công ty con của hãng LG) đang lập kế hoạch mở nhà máy sản xuất modul camera ở Hải Phòng, trong đó đối tác của Apple này đã đăng ký sản xuất camera cho iPhone 8.

Được biết, từ lâu công ty LG Innotek là một trong những đối tác hàng đầu mà nhà Táo hợp tác trong việc sản xuất phụ kiện camera, đặc biệt khi hãng Sony gặp phải những trục trặc sau các thảm họa thiên nhiên nên việc cung cấp phụ kiện này bị gián đoạn.

Hải Phòng được chọn là nơi sản xuất camera iPhone 8?

Một góc nhà máy sản xuất modul camera của công ty LG Innotek

Việc công ty LG Innotek có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Hải Phòng (Việt Nam) để sản xuất linh kiện camera nhằm mục đích tận dụng nguồn nhân công rẻ, tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất.

LG Innotek được đánh giá là đối tác sản xuất linh kiện camera điện thoại lớn trên thế giới khi công ty này đang sở hữu 3 nhà máy lớn gồm Gumi và Gwangju (Hàn Quốc) và Yantai (Trung Quốc). Dự kiến của công ty này sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy, vận hành sản xuất vào năm 2018.

Hải Phòng được chọn là nơi sản xuất camera iPhone 8?

Hải Phòng hội tụ đầy đủ các điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài

Thông tin LG Innotech quyết định xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện camera ở Hải Phòng đã tạo ra sức hút mạnh mẽ và đẩy giá cổ phiếu của công ty này tăng lên chóng mặt trên sàn chứng khoán. Điều này cho thấy, Việt Nam là một trong những địa chỉ tốt cho các nhà đầu tư tham khảo, tìm hiểu để tận dụng các nguồn lực nhân công dồi dào, chi phí thấp, môi trường an toàn…

Thực hư thông tin về việc LG Innotech đầu tư xây dựng nhà máy tại Hải Phòng hiện chỉ là một chiều đăng tải trên trang Korea Herald của Hàn Quốc. Chúng ta cùng chờ xem liệu dự án này có thành hiện thực trong tương lai không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393