Hàng loạt iPhone đời cũ sắp bán ở Việt Nam đều không kèm sạc

Tại sự kiện giới thiệu thế hệ iPhone 12 diễn ra vào rạng sáng 14/10, Apple đã chính thức xác nhận rằng củ sạc và tai nghe sẽ không được bán kèm sẵn trong hộp. 
 Hàng loạt iPhone đời cũ sắp bán ở Việt Nam đều không kèm sạc. Ảnh minh họa.

Apple cũng thông báo rằng việc cắt giảm này không chỉ được áp dụng đối với những mẫu iPhone 12. Ngay cả đối với các thiết bị đời cũ hơn như iPhone XR, iPhone 11 hay iPhone SE 2020, củ sạc và tai nghe cũng sẽ bị loại bỏ, không còn được bán kèm sẵn trong hộp như trước.

Theo đại diện hệ thống Thế giới Di động, dự kiến lô hàng mới iPhone 11, XR, SE 2020 không kèm cục sạc và tai nghe sẽ về Việt Nam từ đầu tháng 11.
Hiện tại, củ sạc với công suất 5W hàng chính hãng của Apple đang được các hệ thống bán ra với mức giá 490.000 đồng. Trong khi đó, chiếc tai nghe EarPods có giá 790.000 đồng. Như vậy, nếu mua những chiếc iPhone từ lô hàng tiếp theo, người dùng sẽ phải chi thêm số tiền gần 1,3 triệu đồng.
Theo đại diện nhà phân phối Anker tại Việt Nam, để đón đầu iPhone 12, công ty đã tung ra cục sạc nhỏ gọn bằng kích thước sạc 5 W đi kèm của Apple nhưng công suất 20W. Ngoài ra, công ty sẽ phối hợp các một số đại lý để cho ra chương trình tặng cục sạc 20W cho những người mua iPhone 12 chính hãng đầu tiên.
Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ cục sạc đến tay người dùng nên việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, động thái bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone khiến hãng nhận về nhiều ý kiến trái chiều.
Phần đông ý kiến cho rằng Táo khuyết đang muốn làm giàu từ việc bán phụ kiện và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn là bảo vệ môi trường.
Trong khi đó, Apple cho biết công ty có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon bằng cách không phải sản xuất phụ kiện ngay từ đầu. Ngoài ra, điều này cũng giúp giảm kích thước hộp của mỗi chiếc iPhone, giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865