Hé lộ concept Lumia 950 XL: flashship đầu tiên chạy Windows 10 Mobile

Hé lộ concept Lumia 950 XL: flashship đầu tiên chạy Windows 10 Mobile

Hé lộ concept Lumia 950 XL: flashship đầu tiên chạy Windows 10 Mobile

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu trên các trang mạng đã truyền tay nhau một số tin đồn về khả năng gã khổng lồ xứ Redmond sẽ bỏ qua việc ra mắt Lumia 940/ 940 XL để nâng cấp lên thẳng bộ đôi Lumia 950/ 950 XL mà chúng ta vẫn hay nhắc đến trước đó với mã máy là Microsoft Talkman và Microsoft Cityman.

Nếu thông tin trên được xác nhận thì đây quả là một quyết định tương đối bất ngờ với các fan của hệ điều hành Windows Phone vì trước khi tin đồn này xuất hiện, người ta đã được xem khá nhiều concept đẹp đi kèm những thông số phần cứng chi tiết của bộ đôi Lumia 940/ 940 XL trên trang web chuyên đăng tải các nguyên mẫu smartphone mới nhất Phone Designer.

 

 

Có thể nói, quyết định ‘’nhảy cóc’’ qua con số 4 để lên con số của Microsoft cũng có phần giống với hành động họ bỏ qua Windows 9 để đặt tên cho hệ điều hành mới của mình là Windows 10 để tránh cái quy luật bất thành văn là cứ một phiên bản Windows thành công thì phiên bản tiếp theo mà họ phát hành sẽ thất bại ê chề.

Ngoài ra, các tin đồn cũng tiết lộ thời điểm ra mắt bộ đôi Lumia 950/ 950 XL sẽ là vào khoảng tháng 9 tới tuy nhiên với những khó khắn khi phát triển vi xử lý mới mà đối tác Qualcomm của họ đang gặp phải thì không thể loại trừ khả năng họ sẽ trễ hẹn một chút để mang tới công chúng hai siêu phẩm này vào những ngày đầu tháng 10.

Nguyên nhân của sự chậm chạp trên phần nhiều là do gã khổng lồ phần mềm đã phải tập trung khá nhiều sức lực vào việc hoàn thiện phiên bản Windows 10 trên máy tính và ngay sau họ hoàn thiện phiên bản chính thức và cho người dùng nâng cấp thì giờ đây sẽ là thời gian để hãng chăm lo nhiều hơn cho phiên bản trên di động.

 

 

Đây đúng là một tin mừng với những ai đang sử dụng những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone và với những cải tiến rất tích cực mà chúng ta đang thấy trên phiên bản thử nghiệm của Windows 10 Mobile thì các fan của dòng smartphone mang thương hiệu Lumia có thể hoàn toàn yên tâm rằng bộ đôi Lumia 950/ 950 XL sẽ không làm họ thất vọng.

Mới đây, người hâm mộ lại được một phen mãn nhãn khi trang Concept-phones.com đã cho đăng tải những hình ảnh tiếp theo về nguyên mẫu của chiếc phablet Lumia 950 XL với tên mã Microsoft Cityman và được sáng tạo bởi nhà thiết kế Muhammad Fairaz.

 

Tổng quan về mẫu thiết kế phablet Lumia 950 XL.

 

Theo đó, nguyên mẫu Lumia 950 XL chúng ta đang xem được tạo nên dựa theo những hình ảnh rò rỉ về chiếc phablet này mà trang Windows Central đã đăng tải trước đó. Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế này chính là việc tác giả đã mạnh loại bỏ ba phím điều hướng quen thuộc của hệ điều hành Windows Phone.

Với thay đổi đó, mặt trước của chiếc Lumia 950 XL sẽ có thêm nhiều không gian để hiển thị mà không làm tăng thêm kích thước vốn đã khá lớn của một phablet. Để làm được điều này mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng thì Micorsoft sẽ phải thiết lập thêm thêm một số thao tác vuốt hoặc chạm để thay thế ba phím điều hướng vốn đã rất quen thuộc với người dùng.

 

Ba phím điều hướng quen thuộc đã bị loại giúp tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình ở mặt trước

 

Về cấu hình, Lumia 950 XL được dự đoán sẽ là thiết bị có phần cứng mạnh nhất trong tất các sản phẩm chạy Windows 10 Mobile tại thời điểm ra mắt. Máy được trang bị vi xử lý 810 thế hệ thứ hai ( đã được khắc phục phần nào vấn đề nhiệt độ) đi kèm RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB có thể nâng cấp lên 128GB khi sử dụng thẻ nhớ MicroSD.

Ở phiên bản thử nghiệm thì hệ điều hành Windows 10 đã chứng tỏ khả năng tối ưu phần mềm rất tốt và các thiết bị có cấu hình thấp hơn nhiều vẫn hoạt động tương đối mượt mà nên chúng ta có hoàn toàn yên tâm về hiệu suất của chiếc Lumia 950 XL cũng như khả năng chạy game nặng hay xử lý đa nhiệm nhiều cửa sổ.

Màn hình của Lumia 950 XL cũng được nâng cấp lên độ phân giải 2K và với kích thước dự kiến 5.7 inch thì đây quả là một thiết bị tuyệt vời để đáp ứng tốt cho các nhu cầu giải trí như xem phim, chơi game hay lướt web. Đặc biệt khi tác giả đã trang bị cho concept này một viên pin có dung lượng lên tới 3300 mAh thì chúng ta sẽ có thể sử dụng thiết bị hết công suất mà hoàn toàn không phải lo lắng về việc sạc pin nữa.

 

Đây sẽ là một chiếc phablet có với cấu hình mạnh mẽ với màn hình 2K và camera độ phân giải 20 Megapixels.

 

Có thể nói, đây là một mẫu thiết kế tương đối hoàn chỉnh và cho chúng ta một cái nhìn rất mới về những chiếc điện thoại Lumia được sản xuất sau một thời gian mảng di động của Nokia về tay của gã khổng lồ Microsoft. Hy vọng rằng, phiên bản thực tế của chiếc phabet này nói riêng và bộ đôi Lumia 950/ 950 XL khi được ra mắt sẽ gặt hái được nhiều thành công và được mọi người đón nhận nhiệt liệt.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393