Hình ảnh Google Maps tiết lộ về tác động của quá trình nóng lên toàn cầu

Hình ảnh Google Maps tiết lộ về tác động của quá trình nóng lên toàn cầu

Hình ảnh Google Maps tiết lộ về tác động của quá trình nóng lên toàn cầu

Phát hiện này được trang mic.com tiết lộ gần đây. Trang mic.com thấy rằng, Google Maps hiện đã giúp hiển thị mực nước dâng lên ở vùng bờ biển bang California.

 

NƯớc biển đã xâm lấn rất nhiều vào trong vùng bờ biển Malibu và Santa Monica.

 

Những thay đổi về mực nước biển được hiển thị tại khu vực lân cận như Malibu và Santa Monica của bang California. Nước biển dường như đã xâm nhập rất sâu vào trong đường bờ biển tại nơi đây. Đây là một tín hiệu vô cùng nguy hiểm và đáng báo động bởi lẽ tình trạng biến đổi khí hậu đang có những diễn biến vô cùng nhanh chóng.

Thông tin trên xuất hiện cùng một ngày với báo cáo về kịch bản biến đổi khí hậu xấu nhất cho thấy, nếu con người đốt cháy toàn bộ nhiên liệu hóa thạch của Trái Đất, mực nước biển có thể tăng lên tới hàng chục mét.

Các thành phố ở vị trí thấp không phải là những nơi duy nhất bị tổn thương do hiện tượng mực nước biển dâng lên. Một số quốc gia hoặc nhiều hơn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng như Băngladesh, Maldives, Philippines,…

Bên cạnh đó, không phải tất cả mọi người đều có nguy cơ bị ảnh hưởng như nhau. Những người sống trong nghèo đói hoặc gần biển sẽ phải chịu tác động lớn nhất từ việc di cư và thiếu sự chăm sóc y tế.

Bản đồ Carbon dưới đây được nghiên cứu bởi studio chuyên cung cấp các dữ liệu bản đồ, hình ảnh trực quan và tương tác Kiln. Bản đồ này cho phép theo dõi những yếu tố từ mực nước biển, những khu vực con người dễ gặp nguy hiểm và sự nghèo đói,…

Dễ dàng có thể thấy trong bản đồ, Khu vực Châu Á và Châu Phi vẫn là hai nơi chịu nhiều sự tác động nhất của hiện tượng biến đổi khí hậu, bao gồm cả sự nghèo đói.

Theo cập nhật mới nhất của Google, sự việc bản đồ Google Maps hiển thị sự thay đổi mực nước biển tại TP. Los Angeles, bang California không phải do cố ý mà do trục trặc hệ thống. Nhưng trên thực tế, mực nước biền tại đây cũng đang dâng lên với một mức độ tương tự.

Tham khảo mic.com
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393