Hitachi sẽ phát triển xương robot cho người già

Hitachi sẽ phát triển xương robot cho người già

Hitachi sẽ phát triển xương robot cho người già

Bộ xương robot về cơ bản không khác gì nhiều so với cấu trúc xương con người. Nó là biến thể đơn giản của ý tưởng tạo ra các chuyển động hỗ trợ xương, giúp đỡ cho những người cao tuổi có thể di chuyển dễ dàng mà không còn phải lo về các vấn đề liên quan đến khớp xương.

 

 

Bộ xương này sẽ có một hệ thần kinh có hình dáng như một chiếc hộp được đặt trên lưng của người sử dụng. Hệ thần kinh nhân tạo này sẽ là nơi ra lệnh và chỉ huy các khớp di chuyển và phối hợp với nhau sao cho thật nhuần nhuyễn như các thao tác di chuyển hàng ngày của con người.

Sự khác biệt chủ yếu nằm ở các bộ truyền động khi nó có thể tạo ra các chuyển động nhiều hoặc ít hơn khi di chuyển.

 

 

Thay vì sử dụng một động cơ chuyện dụng cho từng phần, Hitachi đã triển khai một mạng lưới dây điện đặc biệt sử dụng loại cáp chạy ngầm qua bộ khung và kết nối các thanh giằng cho phép một thiết bị truyền động đơn lẻ có thể kiểm soát được nhiều các thanh giằng khác nhau. Kết quả là bộ xương robot chỉ cần một động cơ duy nhất cho mỗi chân và cơ bản rất gọn nhẹ.

Việc giảm số lượng các thiết bị truyền động sẽ là một một công đôi việc khi nó vừa có thể loại bỏ được không chỉ trọng lượng cho tất cả các motor không cần thiết mà nó có thể gia tăng thời lượng pin cho thiết bị.

Qua đó, sản phẩm bộ xương robot này hứa hẹn sẽ có mức giá bán ra thị trường hợp lý và có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các thiết bị thủy lực phức tạp.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393