Hơn nửa tỷ GPU đã được xuất xưởng chỉ sau 7 năm bởi AMD

Theo nghiên cứu từ John Peddie, AMD đã xuất xưởng hơn nửa tỷ GPU chỉ sau 7 năm và đây là một thành tựu to lớn. Chiến công này một phần nhờ vào sự thành công của công ty với các hệ máy console và các card đồ họa rời Radeon, Ryzen (and previous generation) APUs.

hon nua ty gpu da duoc xuat xuong chi sau 7 nam boi amd

Trong đó, GPU rời của AMD chiếm phần lớn doanh số bán hàng với khoảng 36% lô hàng GPU, APU chiếm tổng cộng 35 phần trăm và console chiếm 29 phần trăm lô hàng. Không có gì đáng ngạc nhiên, APU máy tính xách tay giao hàng nhiều hơn APU máy tính để bàn với tỉ lệ 2: 1. 

hon nua ty gpu da duoc xuat xuong chi sau 7 nam boi amd

JPR cho thấy các lô hàng GPU tổng thể trong bảy năm qua với AMD ở mức 22%, Nvidia ở mức 16% và Intel là 62%. Vì hầu như tất cả các CPU Intel đều đóng gói iGPU (trừ HEDT và chip máy chủ), cùng với thực tế là intel đã chiếm thị phần lớn hơn nhiều trong 7 năm qua, con số của nó chắc chắn cao hơn đáng kể. 

hơn nửa tỷ GPU đã được xuất xưởng chỉ sau 7 năm bởi AMD

Đó chỉ là trên mặt thống kê, giống như Lego về mặt kỹ thuật là nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới về số lượng lốp được sản xuất. Nó không chính xác là một so sánh hợp lệ với các thương hiệu như Michelin.

Nơi bạn thực sự muốn so sánh các nhà cung cấp là với card đồ họa cho chơi game? Mặt khác, Apple hoặc ARM chắc chắn sẽ đánh bại doanh số kết hợp của Intel, AMD và Nvidia với số lượng GPU họ đã bơm vào điện thoại di động. Một con số có thể nói là rất khủng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn một lần nữa muốn gửi lời chúc mừng đến AMD. Giờ đây, AMD có thể chuyển sang sử dụng cumulative 1-billion GPUs. Chiến thắng của các hợp đồng PlayStation 5 và Xbox Series X chắc chắn sẽ giúp ích cho mục tiêu trên của AMD.

Nguồn: Tomshardware

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865