Hóng hớt: iOS 13 sẽ không còn hỗ trợ 5s, 6, 6 Plus và iPhone SE

Các nguồn tin từ trang điện tử iPhoneSoft.fr đưa ra thông tin cho rằng phiên bản bản cập nhật iOS 13 của Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC (dự kiến đầu tháng 6) sẽ ngừng hỗ trợ đối với các sản phẩm như iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE và iPad Air, iPad Mini 2.

Tin đồn này có vẻ làm cho ifan có phần hụt hẫng khi chỉ có các dòng máy từ iPhone 6s và 6s Plus trở lên mới có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Apple.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2019 xuất hiện tin đồn này nên việc iPhone SE cùng sử dụng chip Apple A9 với iPhone 6s và iPad thế hệ thứ 5 bị ngừng hỗ trợ cập nhật có vẻ như không được hợp lý.

Ngoài, một số giả thuyết cho rằng Táo Khuyết muốn ngừng hỗ trợ đối với các thiết bị iOS có màn hình 4 inch, bao gồm iPhone 5s và iPhone SE. Nhưng một lần nữa giả thuyết này chưa thuyết phục vì hiện tại iPod Touch thế hệ thứ 6 (kích thước màn 4 inch) vẫn được cập nhật lên iOS 13.

Một điều có phần tiếc nuối nếu tin đồn trên trở thành hiện thực đó là trên thị trường hiện nay các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang được sử dụng khá phổ biến. Nếu dừng hỗ trợ cập nhật thì số lượng lớn người dùng các sản phẩm này sẽ thiệt thòi hơn. Tuy nhiên đây không phải là điều gì đó quá nặng nề khi các phiên bản iOS 12 vẫn đang hỗ trợ thuận lợi cho các dòng máy này trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865