Huawei giúp người Trung Quốc dễ dàng sử dụng Bitcoin trên smartphone của họ

Huawei đang phát hành ví bitcoin của BTC.com trong AppGallery và người dùng có thể truy cập dịch vụ này tại Trung Quốc.
Người dùng smartphone của Huawei có thể tải ví Bitcoin trên thiết bị của họ

Huawei, nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ ba thế giới, đang phát hành ví bitcoin của BTC.com trong AppGallery. Thông tin này vừa được xác nhận bởi Alejandro de la Torre, phó chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh của BTC.com.

Ví BTC.com sẽ là ứng dụng tiền điện tử đầu tiên được cung cấp bởi Huawei. Nó sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại Huawei và Honor mới và sẽ được tung ra cho các thiết bị cũ hơn trong tháng tới.
Động thái này có khả năng tác động nhiều nhất đến thị trường Trung Quốc, nơi Huawei là nhà cung cấp smartphone lớn nhất. Quốc gia đông dân này hiện đã trở thành “điểm nóng” của tiền điện tử.

Chính phủ Trung Quốc chặn Google Play Store và một số phần iTunes của Apple, hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng như BTC.com. Dù Trung Quốc đã đóng cửa nền tảng giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền coin ban đầu nhưng mọi người vẫn có thể sở hữu tiền ảo.

de la Torre nói: “Nhu cầu sử dụng các khoản thanh toán không dùng tiền mặt với các ứng dụng là rất lớn và hệ thống ngân hàng truyền thống còn thiếu. Do đó, đây là lí do để thanh toán bằng tiền điện tử phát triển”.

BTC.com, cũng kiểm soát trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, thuộc sở hữu của nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitmain Technologies. Huawei đang xem xét việc phát triển một ứng dụng blockchain trên thiết bị di động.

Tin khác:

– Apple dùng công nghệ quét tĩnh mạch trên khuôn mặt trong bảo mật sinh trắc học

– Qualcomm tuyên bố smartphone 5G đầu tiên sẽ xuất hiện vào cuối năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865