Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp trên iPhone

Sử dụng phím tắt camera

Có khá nhiều các ứng dụng từ bên thứ 3 hỗ trợ cho việc chụp ảnh nhưng lại mất thời gian khá lâu để khởi động nó. Chính vì vậy mà có thể bạn sẽ bỏ lỡ đi không ít những khoảnh khắc đẹp chỉ xảy ra chớp nhoáng. Chính vì vậy bạn nên dùng phím tắt camera để chụp ảnh với tốc độ siêu nhanh.

Dùng ứng dụng của bên thứ ba

Lựa chọn 1 ứng dụng hoàn hảo trong kho ứng dụng cũng rất cần thiết khi bạn không cần phải chớp những cảnh đẹp tức thời bởi chúng có các hiệu ứng thú vị như: cân bằng trắng, tăng độ rõ nét, độ tương phản và khả năng phơi sáng cao…

Nhắm mục tiêu đế độ chụp

Trong ứng dụng đã được mặc định sẵn trong máy, nó được các nhà thiết kế của Apple trang bị khá nhiều các chế độ chụp ảnh khác nhau như toàn cảnh, hình ảnh và hình vuông. Nhiều khi sẽ cảm thấy nhàm chán nhưng thực ra nó lại rất tốt khi bạn có ý định sử dụng ảnh chụp trong bất kỳ việc nào đó.

Sử dụng quy tắc một phần ba

Trên mỗi ứng dụng camera của iPhone đều được tích hợp sẵn chế độ chụp dạng lưới khiến bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp bố cục hình ảnh bạn chụp theo quy tắc một phần ba. Để sử dụng quy tắc này bạn hãy vào Settings => chọn Photos và camera để chuyển đổi Grid.

Tắt đèn flash

Bạn không nên quá lợi dụng vào ánh sáng của đèn flash mặc dù nó đã được cải thiện rất nhiều. Nhưng nhìn chung nó không phải là điều gì đó mạnh mẽ mà chỉ tạo ra một số màu sắc lạ trong bức ảnh của bạn.

Sử dụng chế độ Burst

Khi bạn muốn chụp một bức ảnh động thì việc sử dụng chế độ Burst là hoàn toàn hợp lý. Nhưng bạn phải cố gắng để chụp thế nào mà được những bức ảnh tốt nhất từ chất lượng cho đến nội dung.

Bật HDR

Như chúng ta ẫ biết trên mỗi siêu phẩm của Apple luôn có một tính năng phần mềm cực hay như High Dynamic Range và HDR.  Để bạn chụp ảnh khi có độ tương phản cao. Khi iPhone của bạn chụp nhiều bức ảnh liên tiếp ở mọi góc độ sẽ tự động sáp nhập để tạo nên một hình ảnh thống nhất.

Giữ điểm trên kính ngắm.

Bạn phải giữ một ngón tay để làm điểm trung tâm cho bức ảnh, giúp việc lấy nét được chuẩn hơn trước khi chụp. Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để bạn có được bức ảnh đẹp.

Làm sáng hoặc tối hình ảnh

Nếu hình ảnh bạn chụp bị mờ vì thiếu sáng hay quá sáng thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại qua thanh trượt tiếp xúc màu vàng bên cạnh Focus square.

Chụp ảnh bằng nút âm lượng

Trên mỗi chiếc iPhone bạn có thể sử dụng các nút âm lượng khi bạn ở trong ứng dụng máy ảnh. Điều này khiến ảnh của bạn không bị mờ và tránh được camera lắc hoàn toàn.

Từ những hướng dẫn về cách chụp ảnh đẹp trên iPhone ở trên chắc bạn đã có thể chụp được những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp hơn rồi đấy. Chúc bạn thành công với những bước trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393