Hướng dẫn cách hạ IOS 9.3 xuống IOS 9.2.1 để tránh lỗi

iOS 9.3 mang đến cho chúng ta khá nhiều tính năng mới thú vị như Night Shift, bảo mật Touch ID đối với ứng dụng notes, v..v. Thế nhưng, bản cập nhật này chứa đựng rất nhiều lỗi nghiêm trọng.

Trong phiên bản iOS 9.3 mới vừa được Apple ra mắt, người dùng đã vô cùng thất vọng khi chứng kiến loạt vấn đề trên nền tảng này. Chẳng hạn như lỗi không thể kích hoạt iCloud trên các dòng máy đời cũ. Điều này đã khiến Apple phải tạm ngừng việc cập nhật iOS 9.3. Hay trên cả những dòng máy đời mới như iPhone 6s, 6s Plus sau khi cập nhật lên iOS 9.3 cũng gặp phải những tình huống trớ trêu. Điển hình khi truy cập vào các liên kết tại Safari, Mail, Notes hoặc Messages thì ứng dụng đó sẽ bị treo. Đây cũng là lỗi cực kỳ nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác sử dụng cơ bản của người dùng.

Hạ ios 9.3 xuống 9.2.1

 

Giải pháp để thiết bị hoạt động ổn định trở lại đó chính là quay trở về phiên bản iOS 9.2.1. Vậy cách hạ cấp nền tảng iOS 9.3 là như thế nào?

Những lưu ý trước khi hạ cấp iOS 9.2.1:

Để kiểm tra xem Apple đã khoá sign iOS 9.2.1 hay chưa. Nếu vẫn còn màu xanh như hình ảnh dưới, thì rất may là Apple vẫn còn cho bạn cơ hội hạ cấp xuống nền tảng iOS 9.2.1.

Hạ Cấp iOs 9.3 thành 9.2.1

 

Còn nếu như ô dưới tích đỏ như hình ảnh ở dưới đây, Apple đã khoá sign và bạn chỉ còn cách yên vị trên nền tảng iOS 9.3.

Hạ Cấp iOs 9.3 thành 9.2.1

 

Hạ Cấp iOs 9.3 thành 9.2.1

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải vô hiệu hóa chức năng Find My iPhone nằm trong mục setting. Bằng cách truy cập Setting (Cài Đặt) > iCloud > Find My iPhone (Tìm iPhone) và bỏ chọn chức năng này. Sau đó, chiếc iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn phải nhập lại Apple ID. Trên iPad thì bạn không cần phải thực hiện thao tác này.

Bước 2: Sau đó, kiểm tra các đường dẫn  để tải về firmware iOS 9.2.1 cho từng thiết bị phù hợp.

 Hạ Cấp iOs 9.3 thành 9.2.1

Bước 3: Kết nối thiết bị iDevice với máy PC/MAC và mở ứng dụng iTunes. 

Bước 4: Sau khi tải thành công iOS 9.2.1 cho thiết bị PC (Windows)/Mac. Bạn cần đưa thiết bị trở về chế độ DFU bằng cách “nhấn giữ phím nguồn và nút home trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn nhưng vẫn giữ phím home. Lưu ý rằng bạn phải nhấn cả 2 phím cùng một thời điểm”.  

Khi bạn đưa thiết bị về chế độ DFU thành công, trên màn hình ứng dụng iTunes cũng sẽ hiển thị nội dung như hình ảnh dưới đây.

Hạ Cấp iOs 9.3 thành 9.2.1

Bước 5: Lúc này bạn có thể tiến hành restore lại chiếc iPhone của mình trở về nền tảng iOS 9.2.1.

Hạ Cấp iOs 9.3 thành 9.2.1

Bằng cách nhấn Shift + Restore trên ứng dụng iTunes dành cho máy Windows

Còn máy MAC là Alt/Option + Restore. 

Cuối cùng, chọn đúng firmware iOS 9.2.1 mà bạn đã tải về để tiến hành ‘hạ cấp’ thiết bị.

Bước 6: Đã đến lúc bạn nhâm nhi một tách coffee và đợi cho đến khi tiến trình restore hoàn tất.

TechWorld chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865