Hướng dẫn cách in date lên vật liệu nhựa (cáp điện – ống nhựa – bao bì)

Để đảm bảo cho những mã in date bám chắc lên bao bì sản phẩm. Người vận hành cần nắm rõ quy trình hoạt động của máy in date cũng như những điểm cần làm và nên tránh khi vận hành máy in date. Chính vì thế, chúng tôi mang đến bài viết này với mục đích tổng hợp những hướng dẫn về cách in date lên nhựa. Với những loại vật liệu khác nhau, đặc trưng từng ngành như: cáp điện, ống nhựa, bao bì . Cùng tìm hiểu xem nhé!

Đặc điểm chung của dây cáp điện, ống nhựa hay bao bì đều được chế biến từ nhựa. Tiêu biểu là nhựa nhiệt dẻo. Đây là một loại nhựa dưới tác dụng của nhiệt độ cao chảy ra mềm thành chất lỏng. Và sau đó được đóng rắn lại khi làm nguội. Nhờ tính chất này mà nhựa nhiệt dẻo có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Và được ứng dụng để chế biến đa dạng các loại vật liệu công nghiệp khác nhau.

Vì nhựa được ứng dụng rộng rãi làm vật liệu bao bì cho nhiều ngành công nghiệp. Nên việc in date lên nhựa cũng đang được nhiều nhà sản xuất quan tâm. Nhựa thành phẩm sẽ được gia công thành bao bì, hộp, chai, theo kích thước khác nhau. Hoặc dạng cuộn, tấm,…Chính vì thế mỗi loại bao bì sản xuất sẽ phù hợp với kiểu máy in date khác nhau.

Nhưng nhìn chung để lựa chọn được máy in phun date phù hợp cho việc in lên nhựa bao gồm các tiêu chí sau:

Máy in phun công nghiệp với ưu điểm in được tất cả trên các bề mặt vật liệu nhựa. Vận hành bền bỉ và tiết kiệm chi phí. Chính vì thế máy in phun công nghiệp là một trong những lựa chọn hàng đầu cho nhà sản xuất khi có nhu cầu in date, in logo lên nhựa.

 

in-date-len-nhua

Điểm cộng ở máy in phun date nữa là in cực sắc nét trên mọi bề mặt trơn bóng của nhựa. Thậm chí là những bề mặt nhựa có màu tối.  Với những loại vật liệu nhựa có màu tối thì máy in phun sẽ sử dụng hạt mực hay còn gọi là mực pigment . Loại mực này là lựa chọn để in lên ống nhựa màu đen hay dây cáp điện có màu. Khi in mực pigment sẽ phun và ghim các hạt mực lên bề mặt sản phẩm. Tạo ra độ tương phản và độ sắc nét cho bản in. Bên cạnh đó với công thức của mực pigment, cho phép nó tạo ra bản in bám chắc lên vật liệu, tránh được khả năng bay date, mờ date trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo ngay máy in phun date Videojet 1710.

Để có được bản in sắc nét đến từng milimet thì doanh nghiệp không nên bỏ qua công nghệ in khắc laser. Theo sự tìm hiểu của chúng tôi thì việc in logo hay mã QR code lên nhựa bằng công nghệ in laser có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Bởi máy in date laser công nghiệp  với công nghệ cao sử dụng tia laser cho bản in cực sắc nét, rõ ràng.

Với công nghệ in laser thì in khắc trên vật liệu cứng như nhựa không còn là nỗi lo. Ứng dụng in được trên các loại nhựa như PVC, nhựa HDPE/LDPE,…

Điểm khác biệt với máy in phun công nghiệp là ở máy in laser không cần sử dụng nguyên liệu khi hoạt động. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí .Và máy hoạt động công suất lớn nên phù hợp cho những dây chuyền sản xuất liên tục, nhiều ca trong ngày.

in-date-len-nhua

Máy in mực nhiệt sử dụng công nghệ in không tiếp xúc, in được chữ, hình ảnh logo, hình ảnh đồ họa và cả barcode (1D hoặc 2D). Đây là một công nghệ in ấn mới được nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thế giới ưa chuộng và tin dùng. Đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đựng ở bao bì ni lông.

Tham khảo máy in mực nhiệt Videojet 8510.

Với mỗi loại bao bì sử dụng chất liệu nhựa khác nhau sẽ có những sự lựa chọn về máy in date khác nhau. Bài viết trên đây hướng dẫn 1 phần cách in date lên nhựa để quý doanh nghiệp tham khảo. Để có lựa chọn đúng cho nhu cầu sử dụng máy in date của công ty mình.

Tham khảo bài: Lựa chọn máy in date phù hợp cho doanh nghiệp.

Nếu có thắc mắc càn được giải đáp liên hệ với chúng tôi.

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

*Địa chỉ:* Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

*Hotline*: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

*Gmail*: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865