Hướng Dẫn Cách Scan Tài Liệu Và Khám Phá Top 3 App Scan Tài Liệu Trên Điện Thoại

Cách scan tài liệu 

Cách scan tài liệu 

Cách scan tài liệu hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị

Để scan tài liệu, tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị máy scan, phần mềm phù hợp và tài liệu. Để đảm bảo công việc scan diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, sau khi chuẩn bị xong, việc của bạn là kết nối máy scan với máy tính và cài đặt các phần mềm liên quan. 

Thông thường máy scan và máy tính sẽ được kết nối với nhau thông qua cáp USB. Và máy scan cũng phải được cắm vào nguồn điện. Hãy đảm bảo rằng phích cắm của bạn không bị lỏng nếu không muốn việc scan bị gián đoạn trong quá trình làm việc

Cách scan tài liệu 

Máy scan và máy tính được kết nối với nhau thông qua cáp USB

Việc cài đặt phần mềm thường tương đối đơn giản. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp trong phần hướng dẫn sử dụng để cài đặt.

Cài đặt phần mềm tương thích và phù hợp với máy tính là điều cần thiết để máy scan của bạn hoạt động. Các chương trình như Adobe Acrobat cho phép bạn có thể chuyển các nội dung cần scan sang dạng tài liệu đọc được.

Ngoài ra các chương trình như Adobe Photoshop cũng cho phép bạn chỉnh sửa và fix các lỗi scan ảnh hoặc chuyển tài liệu scan vào spread lớn hơn.

Bước 2: Scan tài liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn thực hiện theo các bước hướng đẫn để có bản scan chất lượng:

–    Sau khi máy scan đã kết nối với máy tính, bạn hãy mở nắp mắt scan lên (tương tự như cách bạn mở máy photo) để bắt đầu quá trình scan tài liệu của mình. 

–    Cách để tài liệu cần scan đúng cách là úp mặt có thông tin hoặc hình ảnh xuống dưới (bề mặt tiếp xúc với mặt kính. Quan sát để chiều và vị trí của tài liệu/ hình ảnh phải nằm đúng vị trí được đánh dấu trên máy, vị trí này thường được đánh dấu hình mũi tên hoặc số 0. Sau khi đặt đúng vị trí thì đậy nắp máy lại.

–    Mở phần mềm scan trên máy tính đã được cài đặt trước đó để bắt đầu scan tài liệu. Bạn có thể truy cập các phần mềm này bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn thường xuyên phải làm các công việc liên quan đến scan, hãy cài đặt các phần mềm thành các biểu tượng đặt trên desktop có thể dễ dàng có thể truy cập được khi cần thiết.

–    Điều chỉnh một số cài đặt cần thiết cho máy scan trước khi quét tài liệu. Một số tài liệu chỉ cần scan đen trắng, nhưng với những tài liệu như tranh ảnh hay poster quảng cáo thông thường bạn phải sử dụng đến chức năng scan màu. Vì vậy hãy nhớ cài đặt máy scan và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của bạn trước khi scan tài liệu.

–    Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt và chỉnh sửa, nhấn chọn nút Scan trên phần mềm hoặc nhấn nút scan trực tiếp trên máy scan để bắt đầu scan tài liệu.

–    Điều chỉnh thêm nếu cần thiết. Sau khi tài liệu của bạn đã được scan xong, phần mềm của bạn sẽ cung cấp các tùy chọn để bạn có thể điều chỉnh thêm, chẳng hạn như thay đổi hướng của hình ảnh,….

Một lưu ý nhỏ là bạn nền quan tâm đến định dạng file trên tài liệu được lưu. Bạn có thể lựa chọn các định dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu hoặc cũng có thể cài đặt định dạng mặc định.

Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu của bạn

Cách scan tài liệu 

Chỉnh sửa tài liệu

1. Chỉnh sửa text: Sau khi scan tài liệu xong, bạn có thể sử dụng chương trình như Adobe Acrobat để chuyển đổi các file thành file PDF hoặc ghép lại thành một tài liệu có nhiều trang. Ngoài ra bạn có thể thiết lập Acrobat để tìm các văn bản cần scan khi cần thiết.

2. Chỉnh sửa hình ảnh: Mở hình ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm hình ảnh cơ bản trên máy tính hoặc mở Photoshop. Ở đây bạn có thể chỉnh sửa độ sáng,… của hình ảnh.

Cách scan tài liệu bằng google drive

Cách scan tài liệu bằng google drive

–    Mở ứng dụng Google drive có sẵn trên điện thoại của bạn
–    Nhấn chọn biểu tượng dấu “+” trên màn hình hiển thị
–    Chọn nút Quét
–    Căn chỉnh lại tài liệu ngay ngắn nếu bị lệch sau đó nhấn nút Scan
–    Chọn biểu tượng Cắt để loại bỏ những phần nền dư nếu có hoặc loại bỏ những phần bị lệch sau đó chọn Scan
–    Google Drive sẽ tự động lưu tài liệu dưới dạng file PDF để bạn có thể in sau khi scan tài liệu 1 cách dễ dàng.
–    Trên điện thoại vào ứng dụng Google Drive hoặc trên máy tính đăng nhập vào trang web drive.google.com trên máy tính để tải tài liệu vừa scan về để in.

Ngày nay, với sự ra đời của những thiết bị thông minh, việc scan có thể thực hiện ngay cả trên những chiếc smartphone mà không cần phải scan thông qua việc kết nối với máy tính được đặt cố định như trước đay nũa. Với những phần mềm scan trên điện thoại này, bạn có thể sscan mọi lúc, nơi nếu muốn.

Dưới đây là gợi ý một số  phần mềm  scan trên điện thoại mà bạn có thẻ  tham khảo:

 

Sử dụng phần mềm scan trên điện thoại

Sử dụng phần mềm scan trên điện thoại

Camscan là một trong những phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại đi tiên phong trong lĩnh vực scan tài liệu trên điện thoại. App scan tài liệu này đáp ứng hầu hết các yêu cầu của người sử dụng cho dù họ muốn scan tài liệu hay hóa đơn. 

Tuy nhiên một hạn chế của ứng dụng này là bạn phải trả phí sử dụng khá đắt nếu muốn sử dụng được đầy đủ các tính năng của phần mềm này như scan và sắp xếp tài liệu vào thư mục hoặc ghép tài liệu lại với nhau, Khác với các app scan tài liệu cho phép mua một lần và dùng mãi mãi, ứng dụng quét tài liệu này tính phí thuê bao với mức giá khá cao là 4,99 USD/tháng cho phiên bản trả phí

Phần mềm scan tài liệu Adobe Scan

Phần mềm scan tài liệu Adobe Scan

Adobe sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích và nổi bật trong số đó là khả năng tự động nhận diện.

Sau khi cài đặt, tất cả những gì bạn cần làm là hướng camera về phía tài liệu cần quét. Phần mềm này sẽ tự động chụp tài liệu và loại bỏ các thành phần không cần thiết.

Tuy Adobe Scan không có nhiều bộ lọc (filter) như ứng dụng CamScanner, bốn bộ lọc tích hợp đáp ứng khá tốt nhu cầu của người dùng. Nhưng có một ưu điểm mà nhiều người dùng rất thích ở ứng dụng này là công nghệ OCR giúp tạo file PDF có thể chỉnh sửa nội dung về sau.

Ngoài ra, nếu bạn chụp hai tấm hình cùng một lúc thì phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại này cũng có khả năng tự đông sắp xếp chúng vào cùng một file thư mục để bạn dễ dàng quản lý và chia sẻ hơn.

App scan tài liệu Office Lens

App scan tài liệu Office Lens

Những ứng dụng của Microsoft không bao giờ làm người dùng thất vọng và phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại Office Lens cũng vậy. Là một sản phẩm của Microsoft, Office Lens đáp ứng được tất cả các nhu cầu scan của người dùng từ scan tài liệu, danh thiếp cho đến bảng trắng,…

Điểm thú vị của phần mềm này nằm ở chỗ trước khi scan nó sẽ yêu cầu bạn chọn loại tài liệu. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn tùy chọn phù hợp và ứng dụng sẽ tự động xử lý phần việc còn lại.

Ưu điểm của app scan tài liệu Office Lens là hình ảnh sau khi scan sẽ được lưu vào thư viện ảnh của điện thoại. Ngoài ra, nó hỗ trợ bạn lưu ảnh vào Word, OneNote, OneDrive hoặc dưới dạng file PDF.

Với những chía sẻ trên đây của FSI, hy vọng bạn sẽ không còn phải lo lắng dù mới lần đầu sử dụng máy scan tài liệu nữa. Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865