Cách cài đặt phần mềm cho Macbook thực ra khá đơn giản. Tuy nhiên, với những người mới chuyển sang sử dụng Macbook thì lại không hề dễ dàng. Bởi so với máy tính cây hay laptop, Macbook có hơi “khó xài” hơn một chút.

Để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Macbook ở phần cài đặt phần mềm, Laptop Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên MacBook.

1. Có mấy cách cài đặt phần mềm trên Macbook?

Hiện nay, có 2 cách cài đặt phần mềm cho Macbook cơ bản: Cài phần mềm trên app Store được xác minh và phần mềm trên các trang web khác.

1.1 cài phần mềm trên App Store

Cài đặt phần mềm cho Macbook dựa vào ứng dụng Mac App Store vô cùng thuận tiện và bạn chỉ cần có apple ID là có thể tải từ app store. Bởi đây là kho cung cấp phần mềm, ứng dụng dành cho Macbook Pro/Air và các sản phẩm của Apple. Khi bạn muốn cài đặt phần mềm nào đó, hãy mở cửa hàng ứng dụng App Store. 

cách cài đặt phần mềm cho macbook

Kho ứng dụng Mac App Store

Khi bạn muốn tải các phần mềm chỉ việc tìm kiếm trên Apple Store. Nếu phần mềm được hổ trợ miễn phí thì bạn nhấn “Get” để tải.

sử dụng app store trên macbook

Ngoài ra, Các phần mềm được tính phí thì sẽ hiện giá tiền ở dưới phần mềm và bạn nhấn vào thanh toán rồi tải về.

cài phần mềm cho macbook

Điều đặc biệt là các phần mềm này đều được cập nhật được thực hiện bởi cửa hàng, nên mang đến sự thuận tiện vì luôn sử dụng phần mềm với bản cập nhật mới nhất. Nếu bạn đã mua một phần mềm trên Mac App Store, thì có thể được sử dụng cho cho những chiếc máy Mac khác bằng chính tài khoản Icound bạn đã mua.

Quá đơn giản để tải một ứng dụng nào đó trên MacBook phải không nào? Thực hành ngay với việc tải zalo cho MacBook nhé!

1.2 Tải phần mềm trên các web khác.

Tải phần mềm trên các trang web khác là những phần mềm được tạo ra bởi những nhà phát triển nhưng chưa có thông tin xác định hoặc chưa được kiểm tra về mặt tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Đối hình thức này thì sau khi tải file về xong bạn nên tắt tính năng sau:

  sudo spctl --master-enable

  Đối với tải phần mềm từ các trang web thường sẽ có nhiều hình thức tải:

  Khi bạn tải ứng dụng về bạn sẽ ở file nén lúc đó mở ra và xuất hiện cửa sổ có chứa icon ứng dụng và mục application. Sau đó bạn kéo vào 

  Ví dụ: Tải Google Chorm

  Bước 1: bạn lên web google tải google chorm về. sau đó bạn nhấn đúp vào biểu tượng vừa tải về

  Bước 2: Bạn kéo icon của google chorm vào application là xong

  cách cài ứng dụng trên mac

  Đối hình thức này thì như thông thường tải file về xong bạn cứ nhấp đúp và nhấn theo hướng dẫn như bình thường.

  tải ứng dụng cho macbook

  Lưu ý: Sau khi cài đặt xong phần mềm, cần phải tháo gắn kết giữa DMG Bằng cách nhấn chuột phải vào file DMG trên màn hình và chọn eject

  install apps for mac

  Xem thêm: Cài Tiếng Việt cho MacBook

  2. Cách gỡ cài đặt phần mềm trên Macbook như thế nào?

  Để xóa phần mềm trên Mac với phần mềm được tải từ Mac App Store, hãy nhấn phím F4 để thực hiện việc mở Launchpad. Sau đó, nếu muốn xóa ứng dụng nào hãy nhấn và giữ ứng dụng 3 giây. Biểu tượng dấu X sẽ xuất hiện ở các ứng dụng. Muốn xóa ứng dụng nào hãy chọn vào dấu X ở ứng dụng đó ( lưu ý cách này chỉ xóa được khi bạn tải từ app Store)

  cách xoá app trên mac

  Ngoài ra, để xóa phần mềm trên Mac với các phần mềm được tải từ app store hoặc từ các trang web khác

  Bước 1: Bạn hãy vào finder và chọn Application. 

  cách uninstall trong mac

  Bước 2: Sau đó, bạn muốn xóa phần mềm nào thì bạn kéo vào thùng rác click chuột phải chọn “move to trash”

  gỡ cài đặt ứng dụng trên macbook

  Với những thông tin về cách cài đặt phần mềm trên Macbook và cách gỡ bỏ phần mềm trên Macbook nói trên, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích, để giúp người mới sử dụng Macbook có thể thao tác dễ dàng khi muốn tải phần mềm hoặc game cho MacBook. Ngoài ra, bất kỳ khi nào cần đến sự hỗ trợ về laptop, Macbook bạn cũng có thể liên hệ với LaptopVang.com