Bạn đang muốn chép hình từ Iphone vào Macbook để chuyển bức ảnh yêu thích hiện đang nằm trong điện thoại Iphone sang Macbook, nhưng lại chưa biết nên làm thế nào? Đừng lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Cách chuyển hình ảnh từ iPhone vào Mac không sử dụng cáp sạc USB:

1.1 Dùng iCloud Photos để đồng bộ dữ liệu 

Bằng việc sử dụng Icloud Photos để đồng bộ hóa dữ liệu, bất kỳ bức ảnh từ Iphone nào mới được chụp cũng sẽ tự động được lưu ở trên Mac.

Icloud photos là một dịch vụ giúp lưu trữ hình ảnh của hãng Apple. Khi bạn tiến hành kích hoạt Icloud photos trên Icloud, điều này sẽ đồng nghĩa với việc tất cả hình ảnh trên thiết bị của Apple như điện thoại, máy tính bảng, Mac sẽ được lưu trữ một cách trực tiếp vào Icloud. 

Các thiết bị Apple như Iphone, Ipad, Mac có chung tài khoản ICloud sẽ được đồng bộ hóa. Nhờ đó mà bạn có thể chuyển ảnh từ Macbook sang Iphone sang Ipad hay ngược lại.

chép hình từ iphone vào macbook

Muốn copy hình ảnh từ Iphone vào Macbook, bạn đã nắm được vị trí Icloud photos nằm ở đâu hay chưa? Icloud Photos nằm ở trong Icloud. Muốn sao chép hình ảnh đầu tiên cần phải mở Icloud Photos lên.

  Cách bật iCloud Photos trên iPhone

   chuyển ảnh iphone qua macbook

    copy image from iphone to mac

     move image from iphone to macbook

     Cách bật iCloud Photos trên Mac 

      copy ảnh từ iphone sang macbook

       chuyển ảnh từ macbook sang iphone

        copy ảnh từ macbook vào iphone

         chuyển hình từ iphone sang macbook

         1.2 Chuyển hình ảnh bằng AirDrop 

         Chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone qua bluetooth và wifi bằng công cụ AirDrop cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Và bạn cũng có thể áp dụng nội dung  này để chuyển hình ảnh từ Iphone vào Mac.

         AirDrop là gì?

         AirDrop được biết đến như là một chuẩn giao tiếp có thể cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, dữ liệu giữa các thiết bị Apple với nhau.

         Lưu ý: Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh từ Iphone sang Macbook hay các thiết bị khác và ngược lại bằng AirDrop, cần phải bật đồng thời Wifi và Bluetooth ở các thiết bị cùng một lúc. 

         Cách chuyển ảnh từ iPhone vào Mac bằng AirDrop

          Xem thêm: Sao chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng

          2. Cách chuyển hình ảnh từ iphone vào Mac sử dụng cable USB

          2.1 Sử dụng ứng dụng Photos

          Với cách copy ảnh từ Macbook vào Iphone này, hãy cài đặt kết nối Iphone với Macbook với một dây sạc USB. Sau đó hãy mở ứng dụng Photos lên, để ý kỹ bạn sẽ thấy ở trong mục Import sẽ có biểu tượng của iphone xuất hiện. Nếu nhìn thấy thông báo, hãy tiến hành mở khóa Iphone.

          Chọn vào biểu tượng Iphone, lúc này tất cả hình ảnh có sẽ hiển thị. Nếu muốn chuyển những bức ảnh mới nhất, hãy chọn vào Import New, còn nếu muốn chuyển bức ảnh mà mình thích, hãy chọn vào từng ảnh rồi chọn Import Select. 

          2.2 Sử dụng ứng dụng Image Capture

          Chuyển ở định dạng JPEG: Cách sử dụng ứng dụng Image Capture khá đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau với định dạng ảnh là JPEG.

          Bước 1: Mở ứng dụng Image Capture.

          Bước 2: Chọn vào biểu tượng Iphone sẽ thấy các hình ảnh được hiển thị.

          copy hình từ iphone qua macbook

          Bước 3: Chọn từng ảnh, nhấn Command và chọn vào ảnh mà bạn muốn. Còn nếu chọn nhóm ảnh, thì nhấn vào ảnh đầu và nhấn phím shift cùng ảnh cuối. Những ảnh được chọn sẽ hiển thị ô màu xanh. Để lưu lại ảnh, hãy nhấn vào thư mục bên cạnh chữ Import to, còn tạo thư mục mới thì chọn Other. Cuối cùng, chọn vào Import để hoàn tất việc chép ảnh.

          copy picture from iphone to mac

          – Giữ nguyên định dạng HEIF: Trên điện thoại Iphone: Truy cập vào Settings, sau đó chọn Photo. Kéo xuống phía dưới và tích chọn vào Keep Originals.

          – Dùng iMessage: nếu chỉ cần chuyển vài ảnh, bạn có thể tự gửi cho chính mình qua iMess sau đó lưu trên ứng dụng Messenger của Mac. 

          – Dùng dịch vụ lưu trữ như OneDrive hoặc Google Drive: Đây là hai ứng dụng cho phép tự động sao lưu toàn bộ hình ảnh, dữ liệu cho mọi thiết bị có cài đặt OneDrive hoặc Google Drive. Do đó, nếu Iphone và Mac cùng cài đặt một trong hai 2 ứng dụng trên, thì hình ảnh trên Mac sẽ có trên Iphone và ngược lại.

          Mong rằng với cách chuyển hình ảnh từ Iphone sang Macbook và ngược lại mà bài viết này chia sẻ, đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Từ đó có thể sao chép hình ảnh mà mình thích từ các thiết bị Apple với nhau.