Intel giới thiệu bộ nhớ 3D Xpoint có tốc độ gấp 1.000 lần SSD

Intel giới thiệu bộ nhớ 3D Xpoint có tốc độ gấp 1.000 lần SSD

Intel giới thiệu bộ nhớ 3D Xpoint có tốc độ gấp 1.000 lần SSD

Intel và Micron đã hợp tác để phát triển một công nghệ lưu trữ dữ liệu mới, mà theo những gì được giới thiệu thì công nghệ này sẽ cho khả năng lưu trữ lớn hơn và tốc độ nhanh hơn rất nhiều các loại thiết bị lưu trữ hiện nay.

Thiết bị lưu trữ này được gọi là 3D Xpoint, một dạng bộ nhớ non-volatile (bộ nhớ cố định giống như các loại ổ cứng và thẻ nhớ). Theo những gì Intel cho biết thì bộ nhớ này cho tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn gấp 1.000 lần các loại ổ SSD và thẻ nhớ flash hiện nay.

 

Ảnh minh họa.

 

Kiến trúc mới này không cần sử dụng tới các transitor, mà sử dụng một sự thay đổi thuộc tính vật liệu để đưa các bit dữ liệu từ trở kháng thấp lên trạng thái trở kháng cao. Từ đó các tế bào bộ nhớ sẽ lưu trữ các bit dữ liệu này theo một mẫu hình xen kẻ và sắp xếp thành các lớp 3 chiều phức tạp.

Cũng chính vì vậy mà kiến trúc này cho phép lưu trữ các bit dữ liệu dày đặc hơn gấp 10 lần so với bộ nhớ thông thường. Nó giúp lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trong các bộ nhớ có kích thước nhỏ hơn.

Phó chủ tịch Rob Crooke cho biết: “Trong nhiều thập kỷ qua, ngành công nghệ cao đã cố gắng tìm ra giải pháp làm giảm độ trễ giữa bộ vi xử lý và khả năng truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ, để giúp cải thiện hiệu năng xử lý. Công nghệ lưu trữ dữ liệu thế hệ mới của chúng tôi chính là giải pháp hoàn thiện cho vấn đề này”.

3D Xpoint là giải pháp cần thiết khi mà càng ngày chúng ta càng lưu trữ và cần xử lý nhiều dữ liệu hơn. Intel cho biết ứng dụng của công nghệ mới này là rất lớn, không chỉ được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu lớn mà nó còn có thể được sử dụng bởi cá nhân với những chiếc PC hay thiết bị di động.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393