Intel tiết lộ thêm về Cpu Ice Lake 10nm và core i9-9900ks chuyên cho game và tính toán AI

 

Hàng năm vào mỗi dịp computex diễn ra tại Đài Loan intel thường giới thiệu các sản phẩm sắp tới trong dây chuyền công nghệ của mình.
Intel cho biết họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng việc làm sau để có thể dẫn đầu về hiệu năng trong kỷ nguyên dữ liệu hiện nay. Thay vì tập trung vào số nhân hay xung nhịp như AMD, Intel đã sử dụng các tiến bộ về phần mềm, công nghệ Intel Architecture để tối ưu hiệu năng trong thực tế, đảm bảo cả các nhu cầu hiện tại và tương lai.

Xem thêm : Amd chính thức giới thiệu Ryzen 3000 Series tại computex 2019

i9-9900KS
Sau khi AMD ra một loạt các cpu Ryzen 3000 Series : Ryzen 9 3900x, Ryzen 7 3700x , 3800x họ đều có những phép thử so sánh hiệu năng render và chơi game với những cpu cùng thông số kĩ thuật của intel. Kết quả bước đầu cho thấy những cpu Ryzen 3000 Series của Amd đã mạnh hơn vượt trội và điều đáng nói nhất giá thành của Amd luôn rẻ hơn rất nhiều so với intel ở cùng phân khúc. Hiện tại intel cho biết họ sẽ tập trung vào sáu trụ cột chính gồm: quy trình và đóng gói, kiến ​​trúc, bộ nhớ, kết nối, bảo mật và phần mềm để tăng cường hiệu năng trên các vi xử lý của hãng chứ không chiến đấu về core và xung với Amd bằng mọi cách nữa. 

Với các game thủ, Intel dành tặng riêng món quà đặc biệt là CPU Intel Core i9 9900KS thế hệ thứ 9. Intel cho biết xung nhịp cơ bản của i9 9900ks là 4.0Ghz và turbo boost all core lên 5.0Ghz.  Lần đầu tiên, một vi xử lý Intel có tất cả 8 lõi chạy ở xung nhịp Turbo tối đa 5.0 GHz, biến i9-9900KS trở thành lựa chọn hàng đầu cho các PC chuyên game “hạng nặng”.

i9-9900KS

Đây cũng sẽ là một lựa chọn tốt đối với những anh em làm đồ họa, xung nhịp all core đạt mức 5.0Ghz thì công việc dựng hình, mở xuất file cũng sẽ rất mượt mà. Điều này cũng rất cần thiết đối với những người chuyên dựng 3d tân cổ điển lâu đài siêu nặng. Với những ai làm phim bằng các phần mềm dựng phim của adobe thậm chí những người làm lumion thì đây là một lựa chọn không thể không cân nhắc tới.

Nếu thực sự cả 8 lõi của i9 9900ks có thể chạy ở xung nhịp 5.0Ghz thì giải pháp tản nhiệt phải cực tốt để đảm bảo nhiệt độ luôn ở ngưỡng cho phép khi fulload. Hiện tại intel chưa tiết lộ về TPD của cpu này. Chúng ta sẽ cùng chờ ngay trong chiều nay 28/5 sẽ có thông tin chuẩn chính thức.

Hình ảnh intel trình chiếu tại computex 2019
Hình ảnh intel trình chiếu tại computex 2019 cho thấy Cpu i9 9900KS có thể đạt all core ở xung nhịp 5.0Ghz.

Ngoài ra thì 9900KS cũng được trang bị Intel Performance Maximizer (IPM), công cụ tự động overclock hệ thống cho phép người dùng thay đổi dễ dàng hơn, giảm thiểu các thao tác phức tạp. Công cụ này sẽ được mở vào tháng 6 và miễn phí tải về, i7-9700K cũng có thể sử dụng công cụ này để chạy tới 5.2GHz. Ngoài IPM thì Adaptix Technologies còn có Dynamic Tuning Technology, Extreme Tuning Utiliy và Graphics Command Center. 

Xem thêm về thông số kĩ thuật của i9 9900KS cập nhật : tại đây

thông số kĩ thuật của i9 9900KS

Bộ xử lý đồ họa Intel Gen 11 tích hợp trong Ice Lake là dòng chip đồ họa tích hợp đầu tiên có khả năng xử lý đổ bóng linh hoạt. Bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán tùy theo ngữ cảnh cho từng khung hình nên Intel Gen 11 có thể cải thiện đáng kể hiệu năng render, kết xuất hình ảnh. Trong thử nghiệm thực tế của Intel với các tựa game như CS: GO , Rainbow Six Siege  và Total War: Three Kingdoms, GPU Gen 11 cho hiệu năng cao gấp đôi so với thế hệ Gen 9.

Bộ xử lý đồ họa Intel Gen 11

Không chỉ có cải tiến lớn về mặt đồ họa, Ice Lake còn lần đầu tiên tích hợp kiến ​​trúc lõi CPU mới Sunny Cove, hỗ trợ Thunderbolt 3, Intel Wi-Fi 6 (Gig +). Đây cũng sẽ là bộ xử lý đầu tiên của Intel được thiết kế để kích hoạt trí thông minh nhân tạo (AI) cho nền tảng PC bằng công nghệ Intel Deep Learning Boost (DL Boost) trên CPU, hỗ trợ các tập lệnh hướng dẫn cho AI trên GPU và bộ gia tốc tiết kiệm điện. Trong các thử nghiệm thực tế của Intel như xử lý ảnh, biên tập video, công nghệ Intel DL Boost đều mang tới hiệu năng vượt trội, cá biệt ở tác vụ AI, hiệu năng có thể cao gấp 8,8 lần so với đối thủ khi đo bằng công cụ AIXPRT.

Xem thêm : Build cấu hình Deep Learning như thế nào?

Đối với các nền tảng tập trung vào dữ liệu, Intel sẽ giới thiệu bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 2, bộ xử lý duy nhất có bộ tăng tốc Intel DL Boost AI tích hợp, kết hợp các hướng dẫn mạng nơ-ron vector và tối ưu hóa phần mềm học sâu. Với Intel DL Boost, bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ hai sẽ tăng tốc khối lượng công việc suy luận AI bao gồm nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh lên đến 14 lần khi so sánh với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ đầu tiên. Khi so sánh với một CPU được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, CPU của Intel Xeon Scalable thế hệ 2 cung cấp hiệu suất gấp 2,4 lần trong các tác vụ AI phổ biến, vốn chiếm hơn 60% trong các trung tâm dữ liệu đám mây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865