Internet Explorer từng là trình duyệt mặc định cho MacOS

Internet Explorer từng là trình duyệt mặc định cho MacOS

Internet Explorer từng là trình duyệt mặc định cho MacOS

Internet Explorer (trước đây là Microsoft Internet Explorer; viết tắt là IE) là một dòng trình duyệt web giao diện đồ họa do Microsoft phát triển và là một thành phần của các hệ điều hành Microsoft Windows kể từ năm 1995. Đây là trình duyệt web có nhiều người sử dụng nhất từ năm 1999, đạt tới đỉnh cao là khoảng 95% thị phần trong năm 2002 và 2003 với IE5 và IE6.

Kể từ đó thị phần của trình duyệt này đã từ từ giảm xuống với sự cạnh tranh đổi mới từ các trình duyệt web khác, với Mozilla Firefox là đối thủ đáng kể. Microsoft đã chi hơn 100 triệu USD mỗi năm vào IE vào cuối thập niên 1990, với hơn 1000 người tham gia phát triển vào năm 1999.

 

Mối lương duyên ngàn năm có một.

 

Thông thường, IE mặc định sẽ đi liền với Windows nhưng có một trường hợp cá biệt là phiên bản IE 5.2 lại được “gả cưới” cho hệ điều Mac của Apple trong giai đoạn 1998-2003. Đây là thời điểm mà Mac vẫn chưa có trình duyệt riêng nên Apple đành phải nói chuyện với Microsoft trong việc đưa IE đến tay những người dùng Mac để họ có thể sử dụng Internet một cách bình thường. Phiên bản chính thức bắt đầu sử dụng IE là Mac 8.1 và nó như một phần của một thỏa thuận hợp tác năm giữa Apple và Microsoft

Vào ngày 7 /1/2003, tại Macworld San Francisco, Steve Jobs đã công bố rằng Apple đã phát triển trình duyệt web riêng của họ, mang tên Safari. Lúc này, Apple mới rũ bỏ trình duyệt IE để tham gia cuộc chiến trình duyệt Internet với vũ khí riêng của mình.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393