iPad mới sẽ có màn hình “đỉnh” hơn

 iPad mới sẽ có màn hình “đỉnh” hơn. Ảnh minh họa

Theo Ming-Chi Kuo, hiện tại Apple đang hợp tác với 2 nhà cung cấp màn hình mini-LED nổi tiếng là Epistar và Sanan Optoelectronics.
Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple dự kiến trang bị màn hình mini-LED cho 6 dòng sản phẩm, từ iPad tới máy Mac. Trong đó, thiết bị đầu tiên tích hợp công nghệ mới là iPad Pro.
Kuo cho biết, quá trình thử nghiệm đạt kết quả tốt hơn mong đợi nhờ sự tham gia của công ty cung ứng mới là Sanan Optoelectronics. Vì thế, iPad Pro với màn hình mini-LED 12,9 inch sẽ sớm có mặt trên thị trường, dự kiến sẽ trình làng vào nửa đầu 2021.
Để so sánh với màn hình OLED hiện tại trên các mẫu iPad Pro thì tấm nền mini-LED sẽ cho màu đen sâu hơn, cung cấp độ sáng và màu sắc rực rỡ hơn.
Tuy nhiên do việc chế tạo phức tạp hơn nên các sản phẩm được trang bị màn hình mini-LED thường sẽ có giá thành cao hơn so với các loại tấm nền thông thường.
Mini-LED sử dụng tấm nền mỏng hơn, tiết kiệm điện, hữu ích cho các thiết bị di động như tablet, laptop… Bên cạnh đó, màn hình mini-LED không gặp hiện tượng burn-in (lưu ảnh), vốn được xem là một tính năng khó tránh của OLED.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393