iPhone 2019 và 2020 liệu có còn “tai thỏ”?

Theo một số nhận định của trang tin công nghệ ETNews thì các sản phẩm iPhone năm nay cũng như năm sau sẽ có một số thay đổi trong thiết kế. Các mẫu iPhone 2020 sẽ được cho là loại bỏ hoàn toàn thiết kế “tai thỏ” còn phiên bản 2019 sẽ vẫn duy trì nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn so với các phiên bản trước.

Trang tin ETNews đưa ra một số thông tin nhận định cho rằng, Apple sẽ thực hiện một cuộc “cải tổ lớn” cho iPhone trong thời gian tới. Cụ thể mẫu iPhone ra mắt năm 2020 sẽ không còn được trang bị màn hình LCD và được thay thế bằng màn hình OLED. Và 3 phiên bản iPhone năm sau sẽ có các kích thước lần lượt là 5.8 inch, 6.06 inch và 6.4 inch kèm theo khả năng loại bỏ phần notch (khu vực để camera trước và cảm biến) để tạo ra một thiết kế hoàn toàn mới.

Theo các phân tích thì tấm nền OLED đời mới trên các sản phẩm của 2020 sẽ có chất lượng khác nhau. Với 2 phiên bản 5.8 inch và 6.4 inch thì Apple sẽ đầu tư trang bị công nghệ cảm ứng đắt tiền còn mẫu 6.06 inch sẽ được “tinh giản” với cảm ứng đời cũ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí sản xuẩt.

Cũng theo trang tin ETNews, iPhone 2020 rất có thể sẽ học hỏi kiểu thiết kế giống chiếc Samsung Galaxy S10 với cảm biến vân tay dưới màn hình, camera trước dạng “đục lỗ”… đặc biệt máy ảnh TrueDepth sẽ được thiết kế nhỏ hơn, có khả năng nhận dạng bằng cách xuyên qua lớp màng mỏng.

Cùng với những thay đổi về thiết kế, Apple sẽ đa dạng nguồn cung cấp màn hình và tấm nền OLED, không chỉ có Samsung mà các đối tác khác cũng đang nằm trong tầm ngắm của nhà Táo bao gồm LG Display và BOE. Việc thoát khỏi sự phụ thuộc vào công ty điện tử Hàn Quốc sẽ giúp Apple đẩy nhanh tiến độ cũng như giảm chi phí cho sản xuất, giúp giá thành sản phẩm của dễ thở hơn khi đến tay người dùng.

Trong khi đó các phiên bản iPhone 2019 vẫn có thể giữ nguyên mẫu thiết kế còn notch nhưng được thu hẹp kích thước một cách đáng kể. Một trong ba phiên bản dùng LCD, trong khi hai thiết bị còn lại sử dụng OLED do Samsung sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865